Ford trình làng Mustang phiên bản máy bay chiến đấu

26/07/2012 10:37 Nguồn: Tinh tế
Ford mới đây đã chính thức giới thiệu một phiên bản đặc biệt của chiếc xe cơ bắp Mustang mang tên Mustang Red Tails
Ford mới đây đã chính thức giới thiệu một phiên bản đặc biệt của chiếc xe cơ bắp Mustang mang tên Mustang Red Tails.

Mục đích của Ford khi tung ra phiên bản này là để kỉ niệm Tuskegee Airmen, nhóm phi công người Mỹ gốc Phi điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu P51 Mustang trong chiến tranh thế giới thứ hai.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Được biết, Ford chỉ sản xuất đúng một chiếc Mustang Red Tails và sau khi trưng bày thì nó sẽ được bán đấu giá để hỗ trợ Young Eagles, một chương trình giúp cho giới trẻ có cơ hội trải nghiệm cũng như tìm hiểu về máy bay hàng không.


Mustang Red Tails được phát triển từ chiếc Mustang GT với nóc xe được làm từ kính, thân xe sơn màu nhôm tự nhiên và kết thúc bằng màu đỏ ở đuôi xe.

Bên cạnh đó, Ford còn trang trí thêm cho phiên bản này một chút màu vàng ở lưới tản nhiệt, gương chiếu hậu cũng như bổ sung cánh gió giống như chiếc GT500, vành Forgiotto và cụm ống xả do bộ phận SVT thiết kế.

Bên trong nội thất là sự xuất hiện của cụm đồng hồ, màn hình màu sắc mới, ghế da Recaro thể thao, dây an toàn ba màu và thành giằng chữ X phía sau màu đỏ.

Hiện Ford chưa cho biết thông số kỹ thuật chi tiết của Mustang Red Tails mà chỉ cho biết xe sẽ sử dụng động cơ Whipple siêu tăng áp dung tích 2,3 lít mà thôi.

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn
Nguồn: Tinh tế