Gà đẻ trứng khổng lồ đúng ngày khai mạc Olympic ở Anh

13/08/2012 21:03 Lê Mai (Nguồn: Dailymail)
(GDVN) - Qủa trứng có trọng lượng 6 ounce (tương đương 170 gram), tức là to và nặng gấp 3 lần một quả trứng bình thường có trọng lượng khoảng 2 ounce (tương đương 56 gram).
Tờ Dailymail ngày 13/8 cho hay, một cặp vợ chồng người Anh tên Couple Steve và Annie Egginton  sống ở Chew Magna, Somerset, Anh đã thực sự bất ngờ khi phát hiện ra con gà mái của mình đẻ được một quả trứng siêu cỡ.

Gà mái Jessica bên hai quả trứng to và nhỏ do nó đẻ ra

Theo hình ảnh và những thông tin được Couple Steve và Annie Egginton cung cấp, con gà mái giống Sussex có tên Jessica của họ đã đẻ ra quả trứng to gấp lần bình thường.

Qủa trứng có trọng lượng 6 ounce (tương đương 170 gram), tức là to và nặng gấp 3 lần một quả trứng bình thường có trọng lượng khoảng 2 ounce (tương đương 56 gram).

Couple Steve và Annie Egginton cho hay, đây là năm thứ 30 họ nuôi gà và đây là lần đầu tiên thấy một quả trứng to như vậy.
 
Trứng của gà mái Jessica

Điều đặc biệt là cô gà mái 1 tuổi Jessica của họ đã cho ra đời quả siêu trứng này đúng ngày khai mạc Thế vận hội Olympic London 2012 (ngày 31/7/2012).

Năm ngoái, ông Jeremy Paget (50 tuổi) sống ở  Four Marks, Hampshire cũng đã phát hiện ra con gà mái tên  Hattie của mình đẻ được một quả trứng nặng 5,7 ounce (tương đương 161 gram) trong ổ.

Trứng của gà mái Hattie năm 2011
Trứng của gà mái Hattie năm 2011

Jeremy Paget cho biết ông đã tự tay làm món trứng omelette từ quả trứng khá to này.

Lê Mai (Nguồn: Dailymail)