Galaxy Note 10.1 khoe dáng tại Việt Nam

21/08/2012 11:24 Nguồn: PCWorld
Chiếc bút S Pen cùng khả năng gọi điện, nhắn tin chính là điểm khác biệt dễ thấy nhất trên máy tính bảng 10,1 inch mới được Samsung tung ra thị trường Mỹ ngày 15/8 và sẽ bán tại Việt Nam vào đầu tháng 9.
Galaxy Note 10.1 có màn hình độ phân giải 1.280 x 800 pixel, tích hợp chip lõi tứ Exynos 1,4GHz, RAM 2GB, khe cắm thẻ nhớ microSD, camera 5 megapixel và camera phía trước 1,9 megapixel. Máy mỏng 8,9 mm, có vỏ nhựa và nặng gần 600 gram, tương đương Galaxy Tab 10.1 cùng kích cỡ màn hình. Có 3 phiên bản bộ nhớ 16GB, 32GB hoặc 64 GB.
Nhìn bên ngoài, trông máy khá đẹp và mỏng nhưng vẫn tạo cảm giác chắc chắn nhờ đường viền cứng cáp bao quanh. Với chip lõi tứ, thiết bị hoạt động nhanh, chưa thấy hiện tượng giật như thi thoảng vẫn gặp trên Galaxy Tab, tuy nhiên máy vẫn chưa mượt được như iPad của Apple.
S Pen giúp Note 10.1 nổi bật so với Galaxy Tab bởi chiếc bút này tạo cảm hứng người sử dụng sáng tạo trên máy tính bảng chứ không đơn thuần chỉ tiếp nhận nội dung và giải trí như trước.
Những ai từng chê khả năng nhận diện nét vẽ chậm khi sử dụng bút S Pen trên Galaxy Note 5,3 inch sẽ thấy sự thay đổi đáng kể trên sản phẩm mới. Ở Note 10.1, phần mềm đã được cải tiến kết hợp với diện tích màn hình lớn hơn (10 inch) giúp việc viết, vẽ… bằng bút trở nên dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn hẳn. Mỗi khi muốn sửa, người sử dụng chỉ cần quay ngược đầu bút để “tẩy”, tương tự như họ đang dùng bút chì.
Một điểm độc đáo nữa trên Galaxy Note 10.1 khả năng hỗ trợ đa nhiệm và màn hình chia tách thành hai vùng xử lý riêng biệt, tức có thể dùng song song hai ứng dụng ở hai cửa sổ độc lập.
Phiên bản 16 GB và chỉ hỗ trợ Wi-Fi có giá 499 USD, bằng với iPad cấu hình thấp nhất. Tại Việt Nam, một vài hệ thống phân phối lớn đã cho đặt hàng với giá dự kiến dưới 15 triệu đồng.
Nguồn: PCWorld