Kỹ năng tồn tại: Cách thoát hiểm từ xe hơi đang bốc cháy

29/08/2012 07:39 Kim Tuyến (Theo eHow)
(GDVN) - Tẩu thoát từ một chiếc xe hơi đang bốc cháy là một việc đầy khó khăn nhưng tư duy nhạy bén và hành động mau lẹ sẽ giúp bạn vượt qua được thách thức ấy.

Chiếc xe hơi bốc cháy là một cạm bẫy nguy hiểm đến tính mạng. Khói bốc lên nhanh chóng trong khi cửa bị bịt kín trong khi sức nóng cùng với ngọn lửa sẽ biến bình gas trở thành quả bom hẹn giờ.

Thoát ra từ một chiếc xe hơi đang bốc cháy là một việc đầy khó khăn nhưng tư duy nhạy bén và hành động mau lẹ sẽ giúp bạn vượt qua được thách thức ấy. Hãy làm theo các bước sau đây để học cách thoát thân từ chiếc xe bốc cháy.

Tẩu thoát từ một chiếc xe hơi đang bốc cháy là một

thách thức đầy khó khăn nhưng có thể vượt qua.


Hướng dẫn

1. Cố gắng giữ bình tĩnh. Thứ tồi tệ nhất bạn có thể làm lúc đó là hoảng loạn mất tinh thần. Sự hoảng loạn sẽ làm tiêu tốn những giây phút quý giá của bạn và có thể gây nên sai sót thậm chí có thể dẫn đến thảm kịch. Điều quan trọng là bạn phải tập trung vào một thứ và duy nhất chỉ một: thoát ra ngoài.

2. Mở cửa kính. Làm bất kì điều gì bạn có thể để thực hiện được bước quan trọng này. Thậm chí nếu bạn không thể tự mình mở cửa, nỗ lực lớn nhất của những người xung quanh hoặc lính cứu hộ là mở cửa giúp bạn thoát ra khỏi chiếc xe bốc cháy một cách nhanh chóng.

3. Tháo dây an toàn. Điều này phải được thực hiện nhanh chóng để sức nóng của ngọn lửa sẽ không làm tan chảy khóa kim loại. Nếu khóa kim loại quá nóng không thể động tay, hãy sử dụng một mảnh vải phủ lên tay sau đó hãy tháo khóa ra. Nếu bạn không thể mở khóa, hãy cố gắng chui từ dưới lên và nhắc chân ra khỏi dây thắt.

4. Đập cửa kính. Nếu nỗ lực mở cửa không thành, điều tốt nhất bạn nên làm tiếp theo là đập cửa. Cửa mở sẽ giúp khói thoát ra ngoài đồng thời cho bạn một lối thoát. Nếu có thể, sử dụng cả hai chân đặt lên cửa, sau đó dùng hết sức đập vỡ cánh cửa.

>> Kì quan thế giới ngầm: “Thánh đường hang động” cổ xưa đẹp lộng lẫy
>> Lý giải tục lệ “người ăn thịt người” cổ xưa
>> 10 sinh vật kỳ dị nhất hành tinh ít người biết đến
>> Khám phá thế giới sinh vật muôn màu trong rừng già Amazon
>> Những "thuỷ quái" từng được cần thủ Jeremy Wade đưa lên bờ
>> Nghệ thuật 'siêu đẳng' của động vật khi ngụy trang (P2)
>> Sốc với cảnh cá voi lưng gù chết trong bể bơi của người
>> Kỳ hoa dị thảo trên vùng đảo huyền bí Socotra

Kim Tuyến (Theo eHow)