Lý do khiến bạn thích mê điện thoại "cùi bắp"

07/08/2012 06:46 Tạ Vân( theo MASK)
(GDVN) - Bất chấp khả năng mang theo thế giới Internet trong túi xách, smartphone vẫn còn một số nhược điểm khi so sánh với điện thoại cơ bản (feature phone) vốn chỉ nghiêng về khoản nghe gọi. Bạn sẽ thấy điều này thật vô lý bởi người dùng phải chi hàng đống tiền cho smartphone. Song chính dòng máy "cùi bắp" với mức giá thấp lại vượt trội về độ bền và tính ổn định.  

Trên thực tế, feature phone đang rất phổ biến tại hầu hết các quốc gia. Theo khảo sát mới đây tại thị trường Mỹ, người dùng di động "cục gạch" hiếm khi phải bực bội do sự cố rớt cuộc gọi, tin nhắn rác hoặc tốc độ download chậm như rùa.

1. Ít bị rớt cuộc gọi hơn

Cần phải nhớ rằng nghe/gọi chính là tính năng cơ bản nhất của chiếc điện thoại. Tuy nhiên, smartphone với những công nghệ hiện đại khá thất thường trong mảng này. Theo thống kê, khoảng 35% người dùng smartphone cho biết, họ đang chịu cảnh rớt cuộc gọi hàng tuần, trong khi feature phone ghi nhận mức 28%.

Không chỉ vậy, nhóm khảo sát khẳng định khả năng rớt cuộc gọi trên smartphone cao gấp 3 lần so với model thông thường. Thậm chí, chất lượng âm thanh còn giảm xuống đáng kể trong mỗi lần tậm tịt.

2. Ít tin nhắn spam

29% người dùng smartphone được hỏi cho biết, họ thường xuyên nhận được tin nhắn quảng cáo hoặc tin nhắn rác. Con số tương ứng bên phía feature phone chỉ là 20%. Xuất phát trên tư duy quảng cáo, kẻ spam luôn muốn tập trung vào những khách hàng lắm tiền và chịu chi như dân smartphone.

Ngoài ra, hầu hết smartphone hiện nay đều hỗ trợ các phần mềm cho phép mọi người nhận/gửi tin nhắn miễn phí nữa chứ.

3. Tốc độ download nhanh hơn

Đây là thất bại của nhà sản xuất smartphone khi có tới 49% người dùng nói rằng, họ gặp vấn đề trong lúc tải file. Với chủ nhân feature phone, con số này thấp hơn với chỉ 31%.

Dĩ nhiên, nguyên nhân có thể bởi khách hàng kỳ vọng quá lớn khi tiêu tốn nhiều tiền cho smartphone. Do hỗ trợ hàng loạt tiện ích hơn nên dung lượng của phiên bản tải về trên smartphone cũng đầy đủ hơn, khiến tốc độ không nhanh bằng điện thoại thông thường. Tuy vậy, người dùng smartphone vẫn khó tránh khỏi cảm giác bực mình.

Tạ Vân( theo MASK)