Màn hình của iPhone 5 dính lỗi nghiêm trọng

25/09/2012 16:46 Nguôn: Kênh 14
iPhone 5 đang mắc lỗi hở sáng gặp phải trên các thiết bị khác của Apple. Một số người dùng khẳng định khi xài iPhone 5 trong môi trường thiếu sáng, nhìn thấy điểm lộ sáng ngay dưới tấm kính tại viền máy.
iPhone 5 đang mắc lỗi hở sáng gặp phải trên các thiết bị khác của Apple. Một số người dùng khẳng định khi xài iPhone 5 trong môi trường thiếu sáng, nhìn thấy điểm lộ sáng ngay dưới tấm kính tại viền máy. Trên các diễn đàn trực tuyến, chủ đề này đang trở nên sôi nổi và nhiều người báo cáo tình trạng tương tự với chiếc iPhone 5 của mình.
 
iPhone 5 màu trắng gặp lỗi hở sáng khi dùng trong bóng tối.

Diễn đàn hỗ trợ khách hàng của Apple cũng tiếp nhận những khiến nại về tình trạng hở sáng. Một số người dùng nói rằng, họ đã được Apple đổi mới sản phẩm song tiếp tục gặp phải trục trặc trên.
 
Rò rỉ ánh sáng không phải vấn đề mới trên sản phẩm "táo khuyết". Một số người mua iPad 2 vào năm ngoái cũng phát hiện lỗi hở sáng xung quanh mép màn hình. Còn vào năm 2011, iPhone 4 màu trắng cũng ghi nhận tình trạng giống hệt khi sử dụng camera chính. Lúc đó, người ta cho rằng nước sơn màu trắng đã gây tác động xấu đến lớp kính của điện thoại.
 
Tình trạng hở sáng được nhiều người phát hiện.

Trong trường hợp của iPad 2, việc hở sáng đã được giải quyết bằng cách đi kèm với một tờ giấy nhỏ màu vàng nhưng lại ảnh hưởng đến màn hình. Mẩu giấy màu vàng cũng được tìm thấy trên iPhone 4S. Rất nhiều người cho rằng các khiếm khuyết này là kết quả của keo được sử dụng trong lắp ráp màn hình không có đủ độ cứng. Trong những trường hợp đó, chủ thiết bị phát hiện ra cuối cùng cả hai vấn đề cũng tự biến mất.
 
Vấn đề này có thể khiến iPhone 5 giảm doanh số.

Hiện tại, những người sở hữu iPhone 5 phát hiện ra tình trạng hở sáng chắc chắn nên gửi trả lại Apple để nhận một chiếc thay thế. Nhưng nếu việc này làm tương tự trong quá khứ thì có thể chỉ cần chờ đợi một thời gian là vấn đề tự được giải quyết.

Nguôn: Kênh 14