Những công nghệ tới năm 2030 vẫn được con người sử dụng

23/08/2012 10:51 Nguồn: Genk
Sự phát triển vũ bão của công nghệ có thể khiến nhiều thứ sẽ mất đi và bị thay thế bởi những công nghệ mới trong tương lai. Thế nhưng, có những thứ dù đã có từ lâu, đang phổ biến nhưng vẫn sẽ thịnh hành trong nhiều năm tới.
Pin Lithium: Lithium là một trong những lựa chọn tối ưu khi người dùng muốn sử dụng loại pin không sạc và có mức sả ổn định. Pin Lithium có rất nhiều ưu điểm như năng lượng cao, trọng lượng nhẹ, hoạt động tốt trong dải nhiệt độ rộng (khoảng -40⁰C đến 60⁰C). Từ các mẫu đồ chơi điện tử, smartphone hay laptop, loại pin này đều được nhà sản xuất ưu ái sử dụng.
HTML (HyperText Makup Language): HTML là ngôn ngữ đánh dấu mở rộng dùng để xây dựng lên các trang web. Các trình duyệt được tạo ra để đọc các tài liệu dưới dạng HTML và giúp chúng ta có thể nhìn thấy hay nghe được nội dung trên các trang web. Nói một cách khác, các trang web khó có thể thiếu được HTML. Nếu như có sự thay đổi với HTML thì chỉ là nó được nâng cấp ngày càng tinh vi mà thôi. Trong tương lai, người dùng sẽ dễ dàng truy cập trang web nhanh hơn, hiện đại hơn, dễ dàng hơn và tiện lợi hơn.
Tiền mặt: Nhiều cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra để đánh giá vai trò của thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, liệu tiền mặt có bị thay thế bởi những loại thẻ này trong tương lai? Dù các loại thẻ trên có tiện lợi đến thế nào đi nữa thì chắc chắn trong hai mươi năm tới, tiền mặt cũng sẽ không biến mất. Trao đổi bằng tiền mặt sẽ bảo vệ danh tính của người tiêu dùng, cũng như mọi thông tin cá nhân. Nhờ đó, mọi thông tin sẽ được bảo mật.
WiFi: Chuẩn Wi-fi 802.11 ra đời từ năm 1997 đánh dấu bước tiến mới của kết nối thông tin không dây. Smartphone, máy tính bảng hay laptop đều có trang bi bộ thu 802.11g hay 802.11n. Ngày nay, laptop cũng có thể là một thiết bị phát wifi. Không chỉ vậy, Wi-fi Direct còn cho phép người dùng trực tiếp chia sẻ tập tin mà không cần đến router. Dù có rất nhiều người tin tưởng vào mạng di động trong tương lai nhưng Wi-fi sẽ vẫn là cầu nối vô hình vô cùng tiện lợi đối với nhiều cư dân mạng.
Thư điện tử (Email): Spam, phá hủy, lừa đảo, công cụ tấn công các lĩnh vực tài chính-kinh tế - đó chính là các vấn đề nổi cộm của email ngày nay. Dù các yếu điểm này vẫn chưa được giải quyết thỏa mãn nhưng chúng ta vẫn dùng email bởi tính tiện dụng của nó. Bạn có thể dễ dàng lập một hòm thư điện tử mà không cần cung cấp thông tin cá nhân. Facebook, Twitter, Skype dù có được yêu chuộng đến mấy thì trao đổi qua email vẫn là phương thức liên lạc thông dụng.
Tai nghe 3,5mm: Dù sự xuất hiện của tai nghe Bluetooth được nhiều người chào đón thì trên thân laptop, notebook hay smartphone vẫn có giắc cắm 3,5 mm truyền thống. Chỉ trong hai thập kỷ tới, các nhà sản xuất chưa thể thay thế hết tất cả các thiết kế sản phẩm công nghệ có giắc cắm 3,5mm đi kèm. Bởi thế, chúng ta có thể tin tưởng trong hai mươi năm tới vẫn bắt gặp hình ảnh của tai nghe 3,5mm.
Xem Tivi theo cách truyền thống: Con người trong tương lai sẽ sử dụng nhiều hơn các chương trình truyền hình theo yêu cầu để đáp ứng sở thích của từng cá nhân riêng biệt. TV thông minh có thể giúp chúng ta ghi lại các chương trình yêu thích để xem lại sau...Thế nhưng, một chiếc tivi trưng dụng ở phòng khách có lẽ vẫn sẽ không thể thiếu được trong tương lai. Thử tưởng tượng mỗi tối gia đình bạn quây quần ở phòng khách xem các chương trình truyền hình, cùng nhau bình luận...Hay bạn tụ tập bạn bè để cùng nhau cổ vũ bóng đá...Đó là những nét sinh hoạt đẹp sẽ khó mất đi mặc cho sự phát triển của các loại hình TV như truyền hình theo yêu cầu hay TV thông minh.
Microsoft Office: Có người từng nhận xét, sau chiến tranh hạt nhân, chỉ hai thứ có thể tồn tại được đó là loài gián và Microsoft Office. Sau khi đánh bai Lotus và WordPerfect vào những năm 1990, Microsoft Office đã thống trị giới kinh doanh và quản lý. Hai mươi năm nữa, hẳn Microsoft Office vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi soạn thảo văn bản, tính toán hay trình chiếu slide trong các buổi hội nghị hay presentation.
Nguồn: Genk