Những điểm mới được kỳ vọng ở iPhone 5

10/09/2012 11:42 Kim Tuyến (Theo Telegraph)
(GDVN) - Tạp chí Telegraph của Anh đã nêu năm điểm mới được kỳ vọng ở iPhone 5 trước khi thế hệ iPhone mới này được trình làng vào thứ Tư tuần này.

Các đối thủ của Apple như Samsung và Nokia đã tung ra các sản phẩm cạnh tranh của mình. Với Samsung, chiêu bài là chiếc Samsung Galaxy S3, được giới thiệu vào tháng Sáu. Nokia theo sau với Lumia 920 vừa mới được trình làng đầu tuần trước.

Giờ đây cả hai đối thủ của Apple đang chờ đợi theo dõi sản phẩm mới mà hãng này đang nắm giữ. Vào thứ Tư tuần này tại San Francisco, CEO của Apple sẽ trình làng iPhone 5.

Như thường lệ, Apple không xác nhận bất kì thông tin gì về đặc điểm sản phẩm trước buổi lễ ra mắt nhưng những lời đồn đoán cho phép chúng ta có thể dự đoán một vài đặc điểm khác biệt của chiếc điện thoại mới.

Nhanh hơn, mỏng hơn, màn hình tốt hơn và khả năng đánh bật tất cả những đặc điểm cũ là những gì được mong đợi ở sản phẩm mới.

1. Thân máy được cải tiến

Hàng loạt các hình ảnh được lộ ra có thể cho thấy thế hệ iPhone mới dài hơn một chút so với chiếc iPhone 4S hiện thời, do đó màn hình sẽ dài hơn nhưng không rộng hơn.

Phía sau và các cạnh của chiếc điện thoại mới có vẻ được làm bằng một mảnh kim loại với những lớp kính ở phần đầu và cuối thân điện thoại nhằm tối đa hóa khả năng tiếp nhận wifi.

Theo đồn đoán, iPhone 5 sẽ mỏng hơn khoảng 30% so vơi mẫu hiện thời.

2. Màn hình dài hơn

Như được đề cập trên đây, những hình ảnh được hé lộ về iPhone 5 cho thấy một màn hình dài hơn nhưng không rộng hơn.

Màn hình của smartphone được thiết kế lớn dần theo từng thế hệ. Trong khi thế hệ iPhone hiện thời có màn hình 3,5 inch, chiếc màn hình mới được dự đoán khoảng 4 inch tính từ góc tới góc.

Việc Apple không thiết kế màn hình rộng hơn cho sản phẩm mới cho thấy rằng hãng tự tin với hình dáng hiện thời của sản phẩm. Các thiết bị lớn hơn như Samsung Galaxy 3 được một số người cảm nhận rằng quá rộng để sử dụng.

3. Thay thế jack chuyển đổi

Giắc/jack chuyển đổi đã trở thành một bộ phận quen thuộc của các sản phẩm Apple khi từ khi thế hệ iPod thứ ba được trình làng vào năm 2003.

Tuy nhiên giắc chuyển đổi, được sử dụng để để sạc thiết bị hay kết nối thiết bị với dock và các phụ kiện khác sẽ được thay thế trong thế hệ điện thoại mới này. Thay vào đó là thiết bị kết nối nhỏ hơn,

4. 4G siêu tốc độ

Giống như chiếc iPad thế hệ thứ ba được tung ra thị trường vào tháng Ba, sản phẩm iPhone mới được kì vọng sẽ tích hợp kết nối 4G LTE với khả năng lướt web nhanh hơn với một mạng lưới tương thích.

5.  Hoạt động tốt hơn

Thật hợp lý để mong đợi rằng các thành phần của chiếc iPhone mới sẽ được nâng cấp để hoạt động tốt hơn. Chớ ngạc nhiên nếu bộ nhớ RAM được tăng gấp đôi lên 1GB và có khả năng thế hệ mới sẽ có bộ xử lý nhanh hơn.

Nhanh hơn, mỏng hơn, màn hình tốt hơn và khả năng đánh bật tất cả những đặc điểm cũ là những gì được mong đợi ở sản phẩm mới. Tuần này chúng ta sẽ được biết câu trả lời cho những đồn đoán về smartphone mới. 

Kim Tuyến (Theo Telegraph)