Những hiện tượng thời tiết đáng sợ của tự nhiên

20/08/2012 07:31 Tạ Vân ( Nguồn: Nationalgeographic)
(GDVN) - Những cảnh tượng đáng sợ khi thiên nhiên "nổi giận" như bão, lốc xoáy, vòi rồng, sấm chớp đã được ghi lại một cách sống động qua ống kính của các nhiếp ảnh gia là minh chứng vô cùng rõ nét cho sự biến đổi khí hậu ngày càng tăng cao trên trái đất.

Ngày 5/7/ 2011, người dân Arizona, Mỹ chứng kiến một trong những trận bão bụi kinh hoàng nhất suốt nhiều năm qua. Cơn bão đã nuốt gọn thủ phủ Phoenix và sa mạc Arizona trong cát và bụi. (Ảnh: Daniel Bryant)

Những cơn gió bão khô hạn trong đợt hạn hán kéo dài ở bang Texas, Mỹ (Ảnh:  Robb Kendrick)
Cánh đồng bông khô hạn (Ảnh:  Robb Kendrick)
Thậm chí nước sông còn bốc hơi (Ảnh:  Robb Kendrick)
Hình ảnh một ngôi nhà sống sót nhờ được che chắn bởi tường đê bao quanh trong trận mưa lụt dữ dội với lượng mưa gấp tám lần bình thường tại lưu vực sông mississipi. (Ảnh: Scott Olson)

 Những luồng sét xé ngang bầu trời Front Range, bang Colorado, Samaras (Ảnh: Carsten Peter )

Những luồng sét xé ngang bầu trời Front Range, bang Colorado, Samaras (Ảnh: Carsten Peter )

Một cơn lốc cực mạnh gần thành phố Glasgow tháng 7/ 2010. “Nếu đứng ở giữa cơn lốc tưởng chừng như bạn có thể nhìn thấy cả thiên đường”. (Ảnh: Sean Heavey)

 Một hàng rào đang bốc cháy là dấu vết còn lại sau vụ cháy rừng gần Bastrop, Bang Texas, Mỹ ngày 5/9/2011 trong một đợt hạn hán nóng kỉ lục. Vụ cháy lớn đã phá hủy hơn 1.600 ngôi nhà. (Ảnh: Larry W. Smith)


Trận cháy rừng làm tan chảy các bánh lái bằng nhôm của một chiếc thuyền (Ảnh: Robb Kendrick)
Hồ Geneva , Thụy Sĩ bị đóng băng trong đợt giá rét nghiêm từ Bắc cực đổ vào trong tháng 2/ 2012, gây băng giá khắp vùng và giết chết hàng trăm người (Ảnh: Martial Trezzini )

 Hình ảnh hai nạn nhân bị mắc kẹt trên mái nhà trong trận lũ lớn tại thành phố Nashville, bang tennessee, Mỹ vào 2/5/2010. (Ảnh: Rick Murray)

 Ngày 27/ 4/ 2011 là một ngày kỉ lục của Mỹ khi bị 199 cơn lốc xoáy hoành hành. Tuy nhiên vẫn chưa có bằng chứng chính xác về điều này. Những cơn lốc xoáy đã cướp đi sinh mạng của hơn 60 người. 


 Cơn lốc xoáy khủng khiếp này có tốc độ 130 dặm/ giờ hoành hành tại tiểu bang Nebraska, Mỹ vào 20/6/1011. (Ảnh: Mike Hollingshead )

Trận lụt bất thường vào ngày 3/7/2011 tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc

12. 

Tạ Vân ( Nguồn: Nationalgeographic)