Nook Tablet mới sẽ có cải tiến lớn về màn hình, ra mắt vào mùa Thu

22/07/2012 15:35 Nguồn: CNET/TINHTE
Sau khi Google làm nóng thị trường máy tính bảng giá rẻ với mẫu Nexus 7, chúng ta đã liên tiếp được nghe thêm những tin đồn liên quan tới dòng máy có thể là đối thủ của nó như iPad Mini và Kindle Fire 2.
Mới đây nhất, một ứng viên tiềm năng khác ở phân khúc này cũng có thể xuất hiện khi CNET dẫn lời một nguồn đáng tin cậy cho biết Nook Tablet II cùng Nook Color mới sẽ ra mắt vào đầu mùa thu (tháng 9 hoặc tháng 10) với sự cải tiến lớn về màn hình.


Nguồn tin tiết lộ, Nook Tablet II vẫn sẽ dựa trên nền tảng Android chứ không phải Windows 8 như dự đoán. Màn hình 7'' nhỏ gọn và vừa tay cũng được ưa chuộng trên mấu máy mới của B&N, nhưng Nook Tablet II sẽ nhẹ hơn so với người tiền nhiệm.

Tin tức không chỉ rõ loại công nghệ màn hình mới là gì, nhưng được biết nó là sản phẩm được chính Barnet & Nooble phát triển và nó sẽ không đụng hàng với bất cứ đối thủ nào khác trên thị trường.

Không rõ là với công nghệ mới này độ dày của thiết bị có giảm đi hay không.

Nook Tablet II được cho là sẽ nối tiếp thế mạnh của dòng máy tính bảng lai máy đọc sách khi có tin nhà sản xuất đã đầu tư thêm vào việc nâng cao trải nghiệm của độc giả.

Bên cạnh đó, máy tính bảng này sẽ được bổ sung thêm các chức năng giải trí đa phương tiện như kho nhạc và video, những yếu tố mà Nook Tablet còn thiếu.

Điều này đã như nằm trong dự đoán vì hiện người dùng Nexus 7 có thể mua nhạc hoặc video trên Google Play, trong kho nhạc và phim ảnh của Amazon cung cấp một địa chỉ giao dịch tốt cho khác hàng mua Kindle Fire.

Giới thạo tin cho rằng, rất thể ứng dụng đa phương tiện mở rộng sẽ là Xbox Live mà Microsoft đã phát triển vì gần đây hai hãng có hoạt động hợp tác rất khăng khít.

Hiện chưa rõ cấu hình phần cứng chi tiết trên Nook Tablet II có tương đương với Nexus 7 hoặc cấu hình rò rỉ cua Kindle Fire 2 hay không.

Giá bán của sản phẩm này cũng vẫn còn là một ẩn số, nhưng giới phân tích nhận định nó cũng chỉ dao động ở mức 200 USD để có thể cạnh tranh với các đối thủ ở cùng phân khúc.


Nguồn: CNET/TINHTE