Reuters: iPhone thế hệ kế tiếp sẽ có cổng kết nối kích thước nhỏ hơn

24/07/2012 12:33 Nguồn: Tinh Tế
Theo Reuters, Apple sẽ trang bị cho thế hệ iPhone kế tiếp một cổng truyền dữ liệu kết hợp điện năng với kích thước nhỏ hơn cổng hiện tại
Theo Reuters, Apple sẽ trang bị cho thế hệ iPhone kế tiếp một cổng truyền dữ liệu kết hợp điện năng với kích thước nhỏ hơn cổng hiện tại.

Hai nguồn tin có liên quan đến việc phát triển cổng này đã nói rằng số chân tiếp xúc được giảm từ 30 xuống còn 19 với mục đích "chừa chỗ trống cho cổng tai nghe sẽ di chuyển xuống cạnh dưới máy".

Một hình ảnh lộ diện trước đây của iPhone thế hệ mới có cổng kết nối nhỏ hơn

Trong trường hợp điều này là thật thì những phụ kiện hiện tại không thể dùng được với thế hệ iPhone mới trừ khi có một adaptor chuyển đổi nào đó.

Thật ra tin đồn về dock connector nhỏ hơn này đã xuất hiện từ tháng 2/2012 và giờ đây nó được xác nhận thêm lần nữa bởi một cơ quan thông tấn lớn như Reuters. Như thường lệ, Apple không đưa ra bất kì bình luận nào về tin đồn này.

Việc thu nhỏ kích thước cổng kết nối có thể sẽ mở ra một cơ hội kinh doanh mới cho các công ty sản xuất phụ kiện.

Về phía Apple, có khả năng nó sẽ giúp hãng thiết kế những chiếc máy nhỏ gọn hơn hoặc có thêm không gian để tăng dung lượng pin lên.

Một số nhà phân tích tin rằng Apple sẽ bán ra một kiểu adaptor nào đó để người dùng tận dụng lại những phụ kiện sẵn có của mình.

Cũng liên quan đến iPhone thế hệ kế tiếp, trang tin Digitimes cho biết rằng nhà máy của hãng Pegatron đặt tại Thượng Hải đã bắt đầu sản xuất mẫu smartphone này. Nguồn tin có liên quan tiết lộ rằng đơn hàng iPhone mới có thể giúp công ty này bù lại khoản lợi nhuận bị giảm sút trong lĩnh vực sản xuất máy tính xách tay.

Nguồn: Tinh Tế