Thua Apple tại tòa, Samsung đưa bằng chứng bảo vệ công ty lên blog

20/09/2012 13:55 Nguồn: Tinh tế
Không thắng được Apple trước tòa, Samsung đã tìm những cách khác để chứng minh hãng không ăn cắp thiết kế của đối thủ.
Không thắng được Apple trước tòa, Samsung đã tìm những cách khác để chứng minh hãng không ăn cắp thiết kế của đối thủ. Một trong số đó là những bài viết trên trang blog Samsung Tomorrow, nơi hãng điện tử Hàn Quốc trưng ra những bằng chứng cho thấy thiết kế các sản phẩm của Samsung đã có từ trước khi iPhone và iPad ra đời.

Samsung cho biết hãng sẽ tiếp tục nhiều bài viết như vậy trong tương lai, cho đến khi "tất cả những hiều lầm đều được làm sáng tỏ".


iPhone 3GS và Galaxy S tiếp tục là trong tâm trong bài viết. Để bảo vệ sản phẩm của mình, Samsung khẳng định trước khi iPhone ra đời, hãng đã phát triển mẫu F700 với thiết kế bo tròn các góc, mặt sau màu đen và mặt trước làm bằng kính.

Mẫu điện thoại này được đăng ký bản quyền thiết kế vào tháng 12/2006, được giới thiệu tại triển lãm 3GSM quốc tế hồi tháng 2/2007 và chính thức lên kệ từ tháng 11 cùng năm.


Sau đó, Samsung tiếp tục bảo vệ bác bỏ cáo buộc ăn cắp thiết kế sản phẩm iPhone 4 của Apple bằng mẫu YP-Q3. Với thiết bị này, hãng điện tử Hàn Quốc khẳng định họ đã nghĩ đến thiết kế góc bo tròn với viền kim loại trước cả Apple.

YP-Q3 là một sản phẩm máy nghe nhạc bỏ túi, có đơn xin cấp sáng chế về thiết kế được nộp 2 tháng trước khi Apple ra mắt iPhone 4, nhưng phải đến tháng 9/2010 Samsung mới chính thức bán ra sản phẩm này. Bên cạnh đó, Samsung còn cung cấp hình ảnh một thiết bi có tên YP-Z5 với thiết kế tương tự YP-Q3.

Tất cả đều phục vụ cùng một muc đích là chứng minh những thiết kế bị nghi ngờ của Samsung đầu ra đời trước Apple.


Phiên xử tiếp theo giữa Apple và Samsung được tòa án ấn định vào ngày 6/12 tới, để xem xét yêu cầu kháng cáo của cả hai bên, cũng như có kết luận về yêu cầu cấm bán sản phẩm Samsung vi phạm của Apple.

Dưới đây là hình ảnh những sản phẩm mà Samsung đăng trên blog để làm cơ sở so sánh với các mẫu iPhone của Apple.

Nguồn: Tinh tế