Kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức DSD diễn ra đúng hạn, phụ huynh cảm ơn Bộ Giáo dục

22/11/2022 14:21
Linh An
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Ngày 21/11, các phụ huynh đã nhận được phản hồi từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo ngày 22/11 các con thi DSD2 bình thường.

Ngày 22/11, một phụ huynh có con chuẩn bị bước vào kỳ thi DSD2 – chứng chỉ tiếng Đức thông tin với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam rằng sau khi nhận được tâm thư của nhiều phụ huynh về việc lo lắng việc tổ chức thi DSD2 vào ngày 22/11/2022 có thể sẽ bị tạm hoãn vì đơn vị được tổ chức thi (ZFA) vẫn chưa được cấp phép trở lại thì ngày 21/11, các phụ huynh đã nhận được phản hồi từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo ngày 22/11 các con thi bình thường.

Các phụ huynh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rốt ráo giải quyết giúp các phụ huynh, học sinh để kỳ thi được diễn ra theo đúng kế hoạch.

Được biết, chứng chỉ tiếng Đức DSD là chứng chỉ dành cho học sinh phổ thông đã được học chính quy về tiếng Đức do giáo viên tiếng Đức được đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn về chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn chứng chỉ DSD.

Ảnh minh họa: L.A

Ảnh minh họa: L.A

DSD là chứng chỉ được cấp bởi Hội đồng Bộ trưởng Đức KMK. Các kỳ thi DSD diễn ra trên toàn thế giới đồng thời cùng một thời điểm.

Tại Hà Nội, kỳ thi này được giám sát bởi Ủy ban Giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài ZFA Hanoi. Và từ trước đến nay, các kỳ thi DSD đều được đánh giá là rất khắt khe, nghiêm túc, được chuẩn hóa trên toàn thế giới.

Trước đó, ngày 19/11, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn phản ánh của nhiều phụ huynh Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội về việc: hàng năm kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Đức DSD2 dự kiến diễn ra vào ngày 22/11. Tuy nhiên, đến nay nhiều học sinh và phụ huynh lo lắng việc tổ chức thi DSD2 vào ngày 22/11/2022 lần này có thể sẽ bị tạm hoãn vì đơn vị được tổ chức thi (ZFA) vẫn chưa được cấp phép trở lại.

Thời gian cho kỳ thi đang đến gần, nhiều học sinh và phụ huynh có nhu cầu thi lấy chứng chỉ DSD2 càng lo lắng.

“Tha thiết đề nghị các cấp lãnh đạo xem xét giải quyết vì cơ hội cho con em chúng tôi với kỳ thi DSD2 này chỉ duy nhất 1 lần/ năm trên toàn thế giới và hoãn thi lần này thì đồng nghĩa với việc không còn kỳ thi nào trong năm nay” – ý kiến của một phụ huynh nêu.

Các phụ huynh lo lắng, nếu kỳ thi không được tổ chức trong năm nay thì những thiệt thòi cả về vật chất và tinh thần của biết bao gia đình, bao con người không thể tính đếm được...Bởi lẽ việc không được tham gia kỳ thi DSD2 cũng đồng nghĩa với việc tước đi cơ hội học tập của nhiều học sinh khi các con dành gần chục năm học tiếng Đức để theo đuổi ước mơ sang Đức học tập và nghiên cứu.

Được biết, đây không phải kỳ thi thương mại. Không phải ai muốn đăng ký là được thi, riêng thí sinh tự do sẽ không được thi.

Những thí sinh tham gia kỳ thi này là các em học sinh xuất sắc, đã được dự án tuyển chọn để được dự thi. Cùng góp mặt với hơn 80.000 học sinh từ hơn 70 quốc gia trên thế giới sẽ cùng thi vào ngày 22/11 thì số lượng thí sinh Việt Nam chỉ có khoảng 80 học sinh nhưng mở ra cơ hội học tập rất lớn tại đất nước phát triển như Đức, mở ra tương lai cho thế hệ trẻ của đất nước. Bởi lẽ, có DSD2 là thí sinh có lợi thế và cơ hội vào trường top.

Linh An