10 lý do để nói Messi ở 'bề trên' so với Ronaldo

17/09/2011 14:22 Việt Anh
(GDVN) - Sau khi chỉ ra 10 lý do khiến Ronaldo thua kém Messi, tờ báo thân Barca còn chỉ ra 10 bằng chứng chứng minh ưu thế của ‘La Pulga’.
1. Khiêm tốn

Thường đỏ mặt mỗi khi được hỏi về các chủ đề cá nhân. Chẳng hạn trên kênh Fox Sports, Messi đã bẽn lẽn trả lời: “Người đẹp trai ở Barca là Pique."

2. Lịch sự
Ronaldo còn phải chạy theo Messi dài dài.

Messi luôn có những phát biểu và ứng xử tôn trọng đối thủ, không có những phản ứng khiếm nhã, trả đũa… không cần thiết.

> Xem thêm: 10 điều khiến Ronaldo phải ‘xách dép chạy theo’ Messi


3. Chơi đẹp

Ngay sau khi bị phạm lỗi, Messi lập tức đưa bóng vào cuộc, không bận tâm tới pha chơi xấu hay chờ đợi lời xin lỗi từ đối thủ.

4. Đề cao tập thể

Messi ít khi nói về mình. Với anh, thành công thuộc về tập thể.

5. ‘Mắn’ bàn thắng

Mùa trước Messi ghi 53 bàn và tung ra tới 25 đường chuyền dẫn đến bàn thắng. Messi là cả một kho bàn thắng của Barcelona.

6. Gương mẫu
Ronaldo "thèm" vị thế của Messi?

Messi luôn gương mẫu và cư xử đúng mực cả trong tập luyện lẫn thi đấu. Anh luôn tập trung vào bóng đá mà không để tâm đến chuyện tiền nong.

7. Cống hiến

Messi luôn cống hiến hết mình cho đội bóng anh khoác áo.

8. Biết cảm thông

Không bao giờ chỉ trích các quyết định của trọng tài hay than phiền, chê bai đối thủ như CR7, Messi là một chàng trai dễ mến. Anh cũng hiếm khi thể hiện một gương mặt ưu phiền, buồn bã.

9. Tập trung

> Xem thêm: 10 điều khiến Ronaldo phải ‘xách dép chạy theo’ Messi


Messi luôn tập trung cho bóng đá, săn lùng bàn thắng, những danh hiệu tập thể và những phần thưởng cá nhân. Anh ít khi bận tâm tới đối thủ.

10. Được yêu quý

Không chỉ ở Nou Camp, Messi là cầu thủ được yêu mến trên toàn thế giới.

* Còn bạn đánh giá Messi và Ronaldo ai xuất sắc hơn ai, ai cư xử mẫu mực hơn? Hãy gửi ý kiến của bạn qua hộp thảo luận cuối bài (Gõ tiếng Việt có dấu để Giáo dục Việt Nam tiện đăng tải)! Trân trọng!
Việt Anh