48 giờ cuối cùng cho Arsenal, Barca và Cesc Fabregas

27/07/2011 23:14
(GDVN) - Báo chí Tây Ban Nha nhất loạt đưa tin, tương lai của Cesc Fabregas sẽ được định đoạt trong vòng 48 giờ nữa.

(GDVN) - Báo chí Tây Ban Nha nhất loạt đưa tin, tương lai của Cesc Fabregas sẽ được định đoạt trong vòng 48 giờ nữa. Như vậy, quá trình dài đằng đẵng Barca đi tìm lời giải cho bài toán đau đầu nhất mùa hè cuối cùng cũng sẽ chấm dứt vào cuối tuần này. Hoặc là một lời giải đẹp rực rỡ - ‘F4’ được trở lại Nou Camp, hoặc là vô nghiệm - đôi bên sẽ hẹn nhau trở lại bàn đàm phán sau 10 tháng nữa.

Tròn 3 tuần Fabregas tẩy chay Arsenal

Tương lai của Fabregas được định đoạt trong tuần này

Khi người ta phải biết tàn nhẫn để sống tốt hơn

Phó chủ tịch Barca thân chinh đến London vì Fabregas

Đã 3 năm liên tiếp Barca đeo đuổi con mồi Fabregas, quyết tâm có thừa, cơ hội của họ cũng có thừa khi Cesc rất muốn trở lại CLB nơi anh gắn bó thưở lên 10, trong khi Arsenal cũng hiểu cơ hội giữ tiền vệ đội trưởng không còn nữa. Tuy nhiên, trở lại lớn nhất của các nhà vô địch châu Âu là họ đang thụt két nghiêm trọng và không có đủ tiền để chiều theo yêu sách của đối tác nước Anh.

Fabregas muốn đi, Wenger quyết giữ.
Fabregas muốn đi, Wenger quyết giữ.

Một người ngoài cuộc cũng hiểu rõ rằng, khi mà một cái tên còn ở dạng tiềm năng như Alexis Sanchez còn đáng giá tới 38 triệu euro thì không có lý do gì một ngôi sao lớn như Fabregas lại chỉ được định giá 35 triệu euro, hay 37 triệu euro như cú áp-phe mới nhất từ Barca. Dĩ nhiên, những ấn bản thân Barca vẫn tỏ ra rất lạc quan, nhưng đó là bởi họ… thân Barca, còn về thực tế, Azulgrana chắc chắn sẽ không thể có được Fabregas, trừ phi họ chấp nhận nâng giá mua hoặc là ‘thí mạng’ Thiago Alcantara.

Dự kiến, Fabregas sẽ có cuộc tiếp xúc cuối cùng với HLV Arsene Wenger vào ngày hôm nay để bày tỏ nguyện vọng được ra đi, sau rất nhiều những cuộc tiếp xúc tương tự trong mùa hè 2011 (và cả 2010). Ngày mai (29/7), ban lãnh đạo Arsenal sẽ họp để thảo luận về một số việc, trong đó có vụ chuyển nhượng của ‘F4’. Cesc Fabregas cùng người đại diện Darren Dein sẽ cùng họp với giám đốc điều hành Ivan Gazidis và HLV Wenger để đi tới quyết định cuối cùng.

Những rắc rối liên quan tới Fabregas sẽ được giải quyết trước khi Pháo thủ bước vào tranh tài ở giải đấu giao hữu Emirates Cup, Arsenal sẽ bắt đầu với trận gặp Boca Juniors (ngày 30/7) sau đó là đối thủ New York Red Bulls (31/7).

Nguyễn Đỉnh