Báo thân Real bầu Messi xuất sắc nhất mùa

02/06/2011 07:25
(GDVN) - Số bàn thắng kỷ lục mà Cristiano Ronaldo đã thiết lập ở mùa này xem ra vẫn không thể gây ấn tượng trọn vẹn với tờ Marca.

(GDVN) - Số bàn thắng kỷ lục mà Cristiano Ronaldo đã thiết lập ở mùa này xem ra vẫn không thể gây ấn tượng trọn vẹn với tờ Marca vốn dĩ được xem như sân sau của Real Madrid. Thay vào đó, Lionel Messi mới là nhân vật nổi bật nhất. QBV 2010 vừa được Marca trao tặng danh hiệu Trofeo Di Stefano được dành để tôn vinh cầu thủ xuất sắc nhất mỗi mùa giải ở La Liga.

Có thể nói, Marca đã không đơn thuần dựa vào những con số khô khan mà đánh giá khá tổng thể về phong độ Messi lẫn Ronaldo đã thể hiện. "Cỗ máy săn bàn" của Real chơi rất cừ và biến mình thành đầu tàu kéo Real tiến lên phía trước. Nhưng, không phải khi nào người ta cũng nhận ra bộ mặt hủy diệt ở anh, nhất là trong những lần gặp đại kình địch Barca. Dựa trên chi tiết này, Marca đã chấm điều trừ cho Ronaldo.

Hai huyền thoại Di Stefano và Diego Maradona trao giải cho Messi
Hai huyền thoại Di Stefano và Diego Maradona trao giải cho Messi.
 

Còn Messi, ổn định, hiệu quả, đồng đội và luôn biết cách tỏa sáng đúng lúc, tất cả đã tạo nên một Messi gần như hoàn hảo ở chặng đường đã qua. Anh ghi không nhiều bàn như Ronaldo cũng một phần vì thường xuyên sánh vai mối nhử để kiến tạo cơ hội cho đồng đội, điều rất ít khi nhận thấy tại Ronaldo. Hơn nữa, Messi lại sáng rực những khi siêu sao người Bồ im tiếng. Và đó là lời khẳng định không thể thuyết phục hơn cho sự vượt trội của Messi trên bình diện cá nhân lẫn tập thể.

Marca, nhật báo của Real cũng phải ngả mũ thán phục trước "cậu bé" người Argentina và lần thứ 3 liên tiếp trao cho anh danh hiệu Trofeo Di Stefano cao quý, dù biết ở đáy lòng, họ cũng chẳng vui vẻ gì. Messi vừa thiết lập nên cột mốc 3 lần liên tiếp được tôn vinh. Trong khi tuổi đời của "Trofeo Di Stefano" mới chỉ là 4. Lại thêm một nỗi đau nữa của Real!

Trở lại cuộc bầu chọn mùa 2010/2011, người về nhìn không ai thuyết phục hơn Cristiano Ronaldo còn đứng sau anh là Xavi.

Minh Trường