Barca, Villarreal ‘họp thượng đỉnh’ để dứt điểm vụ Rossi

16/06/2011 04:18
(GDVN) - Barca đề nghị trả 17 triệu euro và có thể tăng thêm 10 triệu tùy phong độ của Rossi nhưng Villarreal khăng khăng giữ giá 30 triệu euro.

(GDVN) - Những lời đồn đoán về việc Barca chiêu dụ Giuseppe Rossi thì rất nhiều nhưng mãi tới thứ Sáu tuần trước(10/6), đội bóng Catalan mới có cuộc tiếp xúc chính thức đầu tiên với đại diện của Villarreal để hỏi mua tiền đạo người Italia.

Cựu sao Man United nằng nặc đòi chuyển đến Barca

Chữa răng xong, Fabregas sẽ đến Barca

Barca gia cường hỏa lực bằng Giuseppe Rossi

Chi 25 - 30 triệu euro, Barca được bổ sung hỏa lực bằng Giuseppe Rossi

Đại diện cho Barca trong cuộc gặp chính thức ấy là phó chủ tịch Josep Maria Bartome trong khi Villarreal cũng thể hiện thái độ nghiêm túc với sự có mặt của chủ tịch Fernando Roig Alfonso và CEO Jose Manuel Llaneza. Tuy nhiên, lãnh đạo cấp cao 2 CLB không đạt được sự đồng thuận ở lần gặp gỡ đầu tiên bởi nguyên nhân đơn giản là lời đề nghị của Azulgrana quá kém hấp dẫn so với yêu sách của ‘tàu ngầm vàng’.

Cụ thể, Barca đề nghị trả ngay 17 triệu euro và có thể tăng thêm 10 triệu nữa tùy thuộc phong độ và đóng góp của Rossi cho CLB trong 2 mùa giải tới. Như vậy, Villarreal có thể nhận được tối đa 27 triệu euro. Tuy nhiên, Villarreal khăng khăng giữ giá 30 triệu euro và họ muốn nhận ngay một cục, thay vì ‘nhỏ giọt’ như ý tưởng Barca đề xuất.

Villarreal định giá Giuseppe Rossi 30 triệu euro.
Villarreal định giá Giuseppe Rossi 30 triệu euro.

Tuy không đạt được thỏa thuận chung nhưng ít nhất, cuộc gặp cũng cho thấy tham vọng, sự nghiêm túc và quyết tâm của Barcelona, chứ không phải là những tin đồn vỉa hè. Ngoài ra, Giuseppe Rossi cũng không giấu tham vọng được khoác áo Barca và từng tới gặp chủ tịch Roig để đề đạt nguyện vọng của mình. Bởi thế, cuộc gặp thứ hai sẽ sớm được tổ chức, Barca sẽ nâng giá còn Villarreal sẽ phải nhượng bộ trước khi hợp đồng chính thức được ký kết và cựu ngôi sao Man United có thể chuyển về thi đấu ở Nou Camp.

‘Chốt hạ’ trước 10/7

Theo Sport, phó chủ tịch Bartome quyết tâm hoàn tất vụ chuyển nhượng của Giuseppe Rossi trước thời điểm Barca hội quân vào ngày 10/7 tới.

Trong khi ấy, HLV Juan Carlos Garrido của Villarreal cũng muốn biết Rossi, một thành viên vô cùng quan trọng, sẽ đi hay ở để chuẩn bị cho mùa giải mới. Villarreal sẽ đá vòng play-off Champions League từ 5/8 nên mọi kế hoạch cho mùa giải mới phải được chuẩn bị từ sớm. Bởi thế, nếu thương vụ này không được hoàn tất trước ngày 10/7 thì xem như Barca sẽ lỗi hẹn với Rossi.


Nguyễn Đỉnh