Casillas, Puyol muốn 'chống phá' La Liga

11/08/2011 23:52
(GDVN) - Các cầu thủ của La Liga và Segunda sắp tổ chức đình công nhằm đòi BTC giải lập ra một ‘Quỹ tài chính khẩn cấp’.

(GDVN) - Các cầu thủ của La Liga và Segunda (hai giải bóng đá hàng đầu Tây Ban Nha) sắp tổ chức đình công nhằm đòi BTC giải lập ra một ‘Quỹ tài chính khẩn cấp’.

Liên đoàn các cầu thủ chuyên nghiệp Tây Ban Nha (AFE) đã tuyên bố họ sẽ tổ chức đình công nhằm buộc BTC La Liga phải lập một quỹ khẩn cấp nhằm bảo đảm tiền lương cho các cầu thủ.

Sở dĩ có cuộc đình công này là do tình trạng nợ lương cầu thủ ở các đội bóng chuyên nghiệp đang trong tình trạng nợ ngập đầu. Giữa mùa giải trước, AFE đã tổ chức đình công ở giải Segunda do có tới 4 triệu euro tiền lương chưa được trả cho các cầu thủ chuyên nghiệp ở một số đội bóng có khó khăn tài chính.

Iker Casillas sẽ tham gia vào cuộc đình công đòi quyền lợi cho cầu thủ
Casillas sẽ tham gia vào cuộc đình công đòi quyền lợi cho cầu thủ.

Điều này cũng sẽ diễn ra tại La Liga do sự thiếu cân bằng trong việc phân phối tiền bản quyền truyền hình cũng như thương mại cho các đội bóng. Valencia là một ví dụ điển hình khi nửa đầu mùa 2010/11 họ đã nợ lương cầu thủ trong 2 tháng liền.

Phía AFE cho hay, họ muốn BTC La Liga và Segunda thành lập một quỹ tài chính khẩn cấp nhằm thanh toán tiền lương cho các cầu thủ trong trường hợp CLB chủ quản của họ không thể đáp ứng được. Iker Casillas, Carles Puyol sẽ ủng hộ kế hoạch của AFE bên cạnh đại diện ở các nước Pháp, Đức, Italia…

Nếu kế hoạch của AFE được thực hiện, lịch thi đấu của vòng 1 La Liga (diễn ra trong hai ngày 20, 21 tháng 8) có thể sẽ phải dời lại. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều bởi vòng 38 sẽ diễn ra trong ngày 13/5/2012, tức ĐT Tây Ban Nha sẽ tập trung muộn so với kế hoạch để chuẩn bị cho EURO 2012.

Đỗ Âu