Đánh bại Chelsea, Real chính thức có Fabio Coentrao

05/07/2011 04:32
(GDVN) - Chiến dịch dai dẳng giành chữ ký của tiền vệ Fabio Coentrao đã đi đến hồi kết và Real đã có được người mình cần.

(GDVN) - Chiến dịch dai dẳng giành chữ ký của tiền vệ Fabio Coentrao đã đi đến hồi kết và Real đã có được người mình cần. Một trong số những mục tiêu quan trọng của HLV Jose Mourinho trong mùa hè 2011 cuối cùng cũng đã hoàn tất.

Coentrao bỏ tập, tranh cãi với HLV để đòi đến Real

Real thực sự sa lầy trong vụ Neymar và Coentrao

Chelsea dùng chiêu ‘độc’ để cướp ngôi sao trước mũi Real

* Coentrao từ chối tham gia tập huấn cùng Benfica.
* Real phải trả 25 triệu euro tiền mặt, cộng thêm Garay hoặc Drenthe.
* Tới Real, Coentrao sẽ nhận mức lương mới 2 triệu euro/mùa.


Cách làm mình làm mẩy, không chịu tập luyện và cãi lộn với huấn luyện viên của tiền vệ sinh năm 1988 đã mang lại hiệu quả. Ngày hôm qua (4/7), báo chí Bồ Đào Nha đưa tin Fabio Coentrao đã tiến sát tới bản hợp đồng chuyển nhượng tới Real. Tuyển thủ Bồ Đào Nha khăng khăng không chịu đi cùng Benfica tới Nyon, Thụy Sĩ để tập huấn mà đã sẵn sàng tham gia chuyến du đấu tiền mùa giải ở Los Angeles cùng đội bóng mới Real Madrid, bắt đầu từ ngày 11/7.

Coentrao sắp là người của Real Madrid.
Coentrao sắp là người của Real Madrid.

Như vậy, Benfica đã từ chối lời đề nghị của Chelsea, với 30 triệu euro tiền mặt (đúng bằng điều khoản phá hợp đồng của Coentrao) và 'tặng' thêm trung vệ trẻ Slobodan Rajkovic. Đội bóng của thủ đô Lisbon cũng không thể làm khác bởi cầu thủ có sở trường tiền vệ cánh/hậu vệ cánh chỉ muốn khoác áo Real Madrid. Thậm chí, chủ tịch Luis Filipe Vieira đã hứa nâng lương gấp đôi nhưng không thể thuyết phục Coentrao ở lại.

Theo tiết lộ của tờ El Mundo Deportivo thì Real sẽ phải trả cho Benfica 25 triệu euro tiền mặt (chứ không phải 22 triệu như trước), cộng thêm một trong số hai cầu thủ, Ezequiel Garay và Royston Drenthe. Việc Club Blanco nhượng bộ trả thêm 3 triệu euro chính là bước ngoặt khiến Benfica phải gật đầu. Vấn đề còn lại chỉ là thuyết phục trung vệ Garay hoặc tiền vệ Drenthe chuyển tới nửa bé bán đảo Iberia.

Nếu Benfica chọn Garay thì họ sẽ chỉ có được một hợp đồng cho mượn, ngược lại, họ có thể sở hữu Drenthe. Chủ tịch Vieira đã đáp máy bay tới Tây Ban Nha để hội đàm với đối tác và nhiều khả năng là sau vài giờ nữa, Coentrao sẽ là người của Real Madrid.

Coentrao đã tỏa sáng ở Benfica trong 3 mùa giải gần nhất. Mùa 2010-11, tiền vệ 23 tuổi chơi càng nổi bật, anh ra sân 45 trận và ghi 5 bàn. Tới Real, Coentrao sẽ hội ngộ với người đồng đội cũ Di Maria và nhận mức lương 2 triệu euro/mùa.

Coentrao sẽ là bản hợp đồng thứ 5 của Florentino Perez trong mùa hè này, sau các tiền vệ Sahin, Altintop, Callejon và trung vệ Varane.

Nguyễn Đỉnh