Hè chưa tới, Barca đã có tân binh đầu tiên

23/03/2012 14:50 Hà Bình (Bóng đá+)
Nỗ lực săn đuổi Jordi Alba của Barca cuối cùng đã thành công, khi họ vừa đạt được thỏa thuận với Valencia về tương lai hậu vệ cánh trái này…
Từ mùa giải tới, Alba (trái) sẽ thay thế Adriano tại Barca?

Sau khi “đặt cọc” với Santos về việc mua đứt chân sút Neymar trong mùa Hè năm 2014, Barca tiến thêm một bước nữa trong thương vụ Jordi Alba. Theo thỏa thuận sơ bộ, Alba sẽ chuyển sang thi đấu cho Barca từ mùa giải tới.

Dù chi tiết tài chính chưa được đôi bên công bố cụ thể, song theo giới thạo tin, phí chuyển nhượng của Alba vào khoảng 15 triệu euro. Đồng thời, mức lương mà Alba nhận được từ Barca là 3 triệu euro/năm (chưa kể tiền thưởng).

Có thể chơi ở cả vị trí hậu vệ trái lẫn tiền vệ trái, Alba được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc tại Tây Ban Nha thời điểm hiện tại. Từng theo tập tại đội trẻ của Barca từ năm 1998 đến 2005, Jordi sẽ không mấy khó khăn để thích nghi với lối chơi của đội chủ sân Nou Camp. Có được Alba, HLV Pep Guardiola hoàn toàn có thể yên tâm về hành lang trái. Chơi tốc độ, hỗ trợ tấn công tốt, Alba hứa hẹn tạo ra sự đột biến nhiều hơn nữa trong lối chơi của Barca.

Chủ tịch Barca, ông Sandro Rosell cũng không giấu nổi niềm vui. Bởi trước đó, Rosell cùng cộng sự phải bỏ rất nhiều công sức để theo đuổi Alba. Với ý định muốn có sự phục vụ lâu dài của Alba, Barca từng có lần lên kế hoạch sẽ các thêm hậu vệ Martin Montoya để đổi lấy chữ ký của tuyển thủ Tây Ban Nha này. Mặc dù bị Valencia từ chối khi đó, song Barca vẫn quyết tâm theo đuổi tiếp.

Không riêng Barca, rất nhiều CLB lớn khác tại Anh như Chelsea, M.U, Man City, Arsenal… cũng đều xếp hàng với hy vọng nhận được cái gật đầu từ Alba. Tuy nhiên, hậu vệ của Valencia cuối cũng đã chọn đội chủ sân Nou Camp.

Với sự xuất hiện của Alba tại Barca trong mùa giải tới, tương lai của hậu vệ Adriano đã bị bỏ ngỏ. Mới đây, Barca đã có động thái cho thấy, họ sẽ không ký tiếp hợp đồng mới với Adriano (hợp đồng hiện tại có hiệu lực đến năm 2014). Hiện, Bayern và Juventus đang quan tâm đặc biệt đến cầu thủ người Brazil này.

Điểm nóng
Xe đẹp - người đẹp
Sao chơi xe
Mô tô khủng Xe cổ
Ngắm xế khủng Sự cố xe
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Bugatti
Bugatti Veyron
BMW Audi
Lexus Hyundai
Vespa cổ Toyota
Mitsubishi Ferrari
Lamborghini Ducati
Hà Bình (Bóng đá+)