Hôm nay Barca hoàn tất vụ Alexis Sanchez

15/07/2011 02:20
Cuối cùng thương vụ giữa Barcelona và Alexis Sanchez của Udinese cũng sắp hoàn tất. Và nếu không có gì bất ngờ anh sẽ gia nhập Nou Camp trong hôm nay.

Cuối cùng thương vụ giữa Barcelona và Alexis Sanchez của Udinese cũng sắp hoàn tất. Và nếu không có gì bất ngờ anh sẽ gia nhập Nou Camp trong hôm nay.

Barca dùng dằng tiền nong vụ Alexis Sanchez

Barca chính thức vượt qua MU, Man City để giành Alexis Sanchez

Udinese ‘dụ’ Sanchez đến Anh, Sanchez quyết chọn Barca

Nếu Barca đón Fabregas, MU sẽ có Alexis Sanchez?

Tất cả nguồn tin đều khẳng định, Alexis Sanchez sẽ về Barca trong Hè này. Vấn đề chỉ là thời gian. Người đại diện của Udinese tại TBN, Quique Pina (chủ tịch CLB tân binh La Liga Granada, đội bóng sân sau của Udinese) mới đây tuyên bố: “Sanchez đã quyết định thi đấu tại La Liga. Thương vụ đã được định đoạt”. Được biết, Udinese cũng vừa gỡ bỏ hình ảnh của Sanchez ra khỏi giao diện chính trên trang web CLB.

Barca thì hiển nhiên đang rất nóng lòng kết thúc thương vụ này. Ngoài ra, HLV Claudio Borghi của Chile cũng khẳng định Sanchez sẽ về Nou Camp: “Thật hãnh diện khi cậu ấy được thi đấu cho Barca. Tôi đã biết Sanchez từ hồi nhỏ và chứng kiến từng bước tiến của cậu ấy “.

Sanchez sẽ là người của Barca trong hôm nay.
Sanchez sẽ là người của Barca trong hôm nay.

Nhưng quan trọng nhất là ngày hôm nay sẽ diễn ra buổi gặp mặt giữa các bên để chính thức đưa Sanchez về Nou Camp. Vấn đề khiến thương vụ ách tắc trong thời gian qua là phí chuyển nhượng thì nay cơ bản đã được giải quyết. Barca đã chấp thuận trả 45 triệu euro như mong muốn của Udinese. Chỉ có điều, đội bóng Catalonia muốn thanh toán khoản phí này theo công thức: 27 + 12 + 6. Tức Barca trả ngay 27 triệu euro tiền mặt, các thêm một hoặc vài cầu thủ có giá tương đương 12 triệu euro, 6 triệu euro còn lại sẽ được trả tùy thành tích của Sanchez tại Nou Camp. Tuy nhiên, Udinese đang không chấp thuận cách thức trả 6 triệu euro còn lại. Họ muốn có ngay tiền mặt hoặc được trả dần sau này, chứ không phụ thuộc vào việc Sanchez thi đấu ra sao tại Nou Camp.

Nhưng vấn đề trên thực ra không phải nguyên nhân khiến thương vụ chưa hoàn tất, và càng không thể ngăn cản Sanchez tới Barca. Chuyện Sanchez chưa chính thức đến Nou Camp một phần vì anh đang bận dự Copa America 2011, phần khác vì thời gian qua, Barca phải gom tiền. Hiện tại, đội bóng xứ Catalonia đã có được 12 triệu euro từ việc bán Bojan Krkic cho Roma. Số tiền đó cộng với ngân sách mua sắm 40 triệu euro có từ trước, Barca rất tự tin sẽ sớm kết thúc thương vụ Sanchez trong buổi đàm phán quyết định hôm nay.

Có lẽ, mối băn khoăn của các CVĐ Barca với Sanchez giờ không phải là chuyện anh gia nhập Nou Camp hay không, mà là anh sẽ đến vào hôm nay hay ngày mai. Đặc biệt, cũng đã đến lúc bàn về việc Sanchez sẽ đóng vai trò gì tại Barca tới đây.

Theo dự đoán, Sanchez sẽ mặc chính chiếc áo số 9 mà Krkic vừa để lại. Đây là số áo không may mắn, gần đây nó được mặc bởi Eto’o, Ibrahimovic và Krkic. Hơn nữa, Sanchez còn phải đánh bại được Pedro nếu muốn chiếm suất đá chính ở vị trí tiền đạo trái. Đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Pedro dẫu sao vẫn là học trò cưng của HLV Guardiola, cũng rất tài năng và sẽ được các đồng đội cũ bao bọc. Nhưng nếu Sanchez thực sự trên tài Pedro, ngôi sao 22 tuổi này sẽ cùng Villa và Messi giúp Barca có được bộ ba tấn công mạnh hơn bao giờ hết!

Theo Bóng đá