Jack Wilshere đặt biệt danh cho Cazorla là “Messi”… không, “Maradona”

19/11/2012 17:48 Trần Long
(GDVN) – Yêu quý đồng đội thì rất tốt, nhưng tình yêu lên tới mức cực độ thì chỉ Wilshere mới có.
Trận thắng 5-2 của Arsenal trước Tottenham khiến Jack Wilshere không thể không có lời ca tụng cho người đồng đội đến từ Tây Ban Nha của mình. Khi được hỏi là các cầu thủ đã có biệt danh cho Santi Cazorla hay chưa, Wilshere đáp: “Chưa, nhưng có lẽ sẽ là ‘Messi’. Biệt danh đấy phù hợp lắm”.
Khi người phóng viên cho biết Cazorla được đặt biệt danh là “Thằng Béo” khi còn ở Tây Ban Nha vì khá giống với một ngôi sao nổi tiếng có chung biệt danh, Wilshere khiến cuộc phỏng vấn trở nên khôi hài hơn khi nói: “Thế à, thế thì đổi biệt danh sang ‘Maradona’ vậy”.
Wilshere mới chỉ chơi cùng Cazorla 4 lần từ khi Cazorla tới Emirates, nhưng tiền vệ người Anh khẳng định Cazorla xuất sắc nhất trong số những người anh từng được chơi bóng cùng. “Khả năng khống chế và tầm nhìn của Santi là tuyệt vời. Cậu ấy không bao giờ mất bóng, rất sáng tạo và luôn di chuyển khắp mặt sân. Được chơi với Santi là một niềm hạnh phúc với tôi”.
Wilshere còn nói thêm rằng Cazorla không thể được so sánh với Cesc Fabregas. “Cesc là một người giỏi chuyền bóng. Còn Santi, cậu ấy có thể qua người, có thể sút. Cậu ấy ở một đẳng cấp hoàn toàn khác với Cesc”.
Thực tế cho thấy Santi Cazorla đang là một trong những chân chuyền xuất sắc nhất Premier League, nếu không muốn nói anh chính là cầu thủ chuyền bóng tốt số 1 của giải đấu. Cazorla hiện đang dẫn đầu danh sách về tỷ lệ % chuyền chính xác ở khoảng cách 40m tới cầu môn đối phương (tức 1/3 sân bóng đá). Độc giả có thể xem số liệu đó tại đây.
Trần Long