Mourinho tước băng đội trưởng của Casillas trao cho Alonso

04/07/2011 23:10
(GDVN) - Có tới 75% số bạn đọc MARCA chọn Xabi Alonso là người đeo băng đội trưởng thay thế Iker Casillas.

(GDVN) - HLV Jose Mourinho đang nuôi một ý định táo bạo, tước băng đội trưởng của thủ môn Iker Casillas để trao lại cho một cầu thủ ở phía trên.

Có những thủ môn cũng là thủ lĩnh thực sự, như Oliver Kahn, Gianluigi Buffon, nhưng theo quan điểm của Mourinho, băng đội trưởng không nên được giao phó cho thủ môn bởi việc cầu thủ ‘số 1’ chỉ di chuyển trong khu vực vòng cấm khiến đội bóng chịu nhiều thiệt thòi trong những tình huống cần đối thoại với trọng tài.

Kế hoạch mạo hiểm của Mourinho.
Kế hoạch mạo hiểm của Mourinho.

Hồi ở Chelsea và Inter, ‘Mou’ trao băng đội trưởng cho John Terry và Javier Zanetti, những người luôn xuất hiện tại mọi điểm nóng trên sân. Trong khi ấy, Real mùa giải vừa qua luôn yếu thế trong các pha ‘đánh hội đồng mồm’, điển hình là ở các trận ‘siêu kinh điển’ với Barca. Bởi thế mà ‘người đặc biệt’ sẽ bổ nhiệm một đội trưởng mới ở Bernebeu, thế chỗ ‘thánh Iker’.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Sergio Ramos và Xabi Alonso là những ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thủ quân mới của Real Madrid. Cristiano Ronaldo cũng là một ứng viên nhưng không sáng giá bằng 2 cầu thủ mang quốc tịch Tây Ban Nha kể trên.
Casillas không thể quán xuyến được mọi công việc của đội trưởng.

Casillas sắp mất băng đội trưởng.
Casillas sắp mất băng đội trưởng.

Tờ nhật báo nổi tiếng MARCA đã trưng cầu ý kiến bạn đọc cho câu hỏi, ai sẽ là đội trưởng sau Iker Casillas. Trong vòng 3 giờ, đã có tới hơn 40.000 độc giả tham gia bầu chọn. Kết quả thu được, Xabi Alonso áp đảo với 75% số phiếu bầu (30.000 người); Sergio Ramos xếp sau với 15% số phiếu trong khi chỉ có 10% số bạn đọc chọn Cristiano Ronaldo.

Nguyễn Nguyễn