Mourinho xác lập 'thành tích' khởi động tệ nhất ở Real

23/09/2011 17:19 Mai Mai
(GDVN) - Kể từ khi đến làm việc ở sân Bernabeu, Jose Mourinho đã giúp Real xác lập một số kỷ lục. Nhưng không phải “kỷ lục” nào cũng đáng mừng.
Trận hòa không bàn thắng với Racing cộng thất bại trước Levante với 0-1 đã khiến Real đánh rơi 5 điểm quý giá. Từ vị trí thứ 2, Club Blanco rớt xuống hạng 7. Bỗng dưng chiến thắng hoành tráng 6-0 trước Zaragoza và 4-2 trước Getafe trở nên kém ý nghĩa.

CĐV của Real càng xót hơn khi biết rằng, trong 7 mùa bóng vừa qua, đây sự khởi đầu tệ hại nhất của đội bóng con cưng. Trước đó, ở mùa bóng 2005/06, sau 4 vòng đấu, Club Blanco dưới thời Wanderley Luxemburgo chỉ giành được 6 điểm. Thế nên, đến vòng đấu thứ 14 chiến lược gia người Brazil phải ra đi, nhường chỗ cho Ramón López Caro. Kết thúc mùa giải, Real xếp ở vị trí thứ hai.Từ đó đến nay, Real luôn giành hơn 7 điểm sau 4 vòng đấu. Cụ thể, mùa bóng 2006/07, với  Fabio Capello trên băng ghế huấn luyện, đội bóng Hoàng gia giành được 10 điểm sau 1 trận hòa (Villarreal) và 9 điểm tuyệt đối trước Levante (1-2), Real Sociedad (2-0) và Betis (0-1). Chính thành tích ấn tượng này đã tạo tiền đề cho Real giành chức vô địch vào cuối mùa bóng. Nhưng vị HLV người Italia lại không giữ được ghế.

Ở mùa giải 2007/08, Real của Bernd Schuster cũng có khởi đầu tương tự như Real của Fabio Capello, nhưng ấn tượng hơn ở số bàn thắng ghi được (11 so với 5). Đến cuối mùa, “Kền kền trắng” cũng lên ngôi vô địch.

Bước sang năm thứ hai ở sân Bernabeu, chiến lược gia người Đức không còn được trọng dụng trên băng ghế huấn luyện. Nhưng ông vẫn hơn Real của Jose Mourinho khi giúp đội bóng giành được 9 điểm sau 4 vòng đấu trước khi ra đi.Trong 6 năm qua, Real có sự khởi đầu ấn tượng nhất dưới thời Pellegrini, với 12 điểm tuyệt đối sau 4 vòng đấu đầu tiên. Kết thúc mùa bóng, Real giành số điểm kỷ lục trong lịch sử đội bóng: 96. Nhưng họ không thể lên ngôi vì Barca còn giành được điểm số cao hơn: 99. Hệ quả, Pellegrini phải ra đi. Jose Mourinho được lựa chọn ngồi vào ghế nóng.

Mùa giải đầu tiên ở La Liga, Jose Mourinho không đặt ra mục tiêu quá cao. Thế nên, 10 điểm sau 4 vòng đấu không phải là một thành tích quá tệ. Nhưng sang mùa bóng thứ hai, “Kền kền trắng” chỉ giành được 7 điểm, và đó là một thành tích khó chấp nhận đối với nhiều CĐV vì “Người đặc biệt” từng tuyên bố mùa giải này Real sẽ lên “đỉnh”.

Thế nên, dễ hiểu vì sao theo một cuộc khảo sát nhanh của tờ AS, đa phần CĐV đang quay lưng lại với chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Còn bản thân đội trưởng Iker Casillas phải thốt lên: “Đây không phải là hình ảnh của một đội lớn”.
Mai Mai