Nhà Forlan ba đời vô địch Copa America

25/07/2011 03:26
(GDVN) - Sau chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Paraguay trong trận Chung kết, Forlan cho biết: "Ông tôi, cha tôi và bây giờ là tôi đã vô địch Copa America".

(GDVN) - Sau chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Paraguay để lên ngôi vô địch Copa America, tiền đạo Diego Forlan xúc động cho biết: “Ông tôi, cha tôi và bây giờ là tôi đã vô địch Copa America”.

> Forlan 'hạ' Larissa Riquelme, Uruguay vô địch Nam Mỹ lần thứ 15

Sau khi vòng đấu bảng Copa America 2011 khép lại, Diego Forlan nhận không ít lời chỉ trích vì anh thi đấu không quá nổi bật trong lối chơi của Uruguay. Tuy nhiên, bỏ qua tất cả 'búa rìu' dư luận, cầu thủ xuất sắc nhất World Cup 2010 vẫn lặng thầm thi đấu một cách miệt mài.

Vô địch Copa America, Forlan tự hào về gia đình.
Vô địch Copa America, Forlan tự hào về gia đình.

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”, khi đến trận chung kết, anh toả sáng rực rỡ bằng một cú đúp, góp phần quan trọng vào chiến thắng chung cuộc 3-0 của Uruguay trước Paraguay, qua đó giúp đội nhà lần thứ 15 đăng quang ở giải đấu danh giá nhất của bóng đá khu vực Nam Mỹ.

Còn bản thân cựu tiền đạo của MU thì nâng tổng số bàn thắng ghi được cho ĐTQG lên con số 31 sau 9 năm, kể  từ trận đấu với Ả-rập Saudi vào ngày 27/3/2002.

“Thật tuyệt vời và không thể thú vị hơn. Bởi ông tôi (Juan Carlos Corazo), cha tôi (Pablo Forlan) và bây giờ là tôi đã vô địch Copa America. Tôi tự hào về đại gia đình tôi”, Diego Forlan vui vẻ cho biết.

Khi phóng viên đề cập đến trận đấu, tiền đạo thuộc biên chế của Atletico cho biết: “Một trận đấu cực kỳ khó khăn, nhưng chúng tôi đã biết cách vượt qua. Bây giờ, chúng tôi và cả đất nước sẽ mở tiệc ăn mừng”.

Mai Mai