Real 'câu' Maicon bằng 'mồi' Kaka

06/06/2011 08:56
(GDVN) - Tờ Gazzetta dello Sport vừa đưa tin, Real sẽ làm tất cả để đưa hậu vệ phải Maicon về sân Bernabeu trong mùa hè này, kể cả phải “thí” Kaka.

(GDVN) - Tờ Gazzetta dello Sport vừa đưa tin, Real Madrid sẽ làm tất cả để đưa hậu vệ phải Maicon về sân Bernabeu trong mùa hè này, kể cả phải “thí” cầu thủ đắt giá Kaka.

Mùa Hè năm trước, khi vừa đặt chân đến sân Bernabeu, Jose Mourinho đã rất muốn mang Maicon theo. Hiểu ý ông thầy, hậu vệ người Brazil cũng đăng đàn bày tỏ nguyện vọng rời Inter Milan. Tuy nhiên, ngài Moratti nhất quyết giữ Maicon, đồng thời tuyên bố không bán hậu vệ này với bất cứ giá nào.

Maicon và Kaka trong màu áo ĐT Brazil.
Maicon và Kaka trong màu áo ĐT Brazil.

Nhưng Real vẫn âm thầm theo đuổi Maicon và chờ thời cơ ra đòn quyết định. Theo tờ Gazzetta dello Sport, nắm được ý định muốn chiêu mộ Kaka của ngài Moratti nên Jose Mourinho và BLĐ “Kền kền trắng” đã ở tư thế sẵn sàng “hi sinh” cựu tiền vệ của AC Milan để lấy Maicon.

Đây không phải là lần đầu tiên Real đưa ra chiêu bài này để “nhử” đối phương. Còn nhớ ở kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, khi Inter ngỏ ý hỏi mua Kaka, phía đội chủ sân Bernbeu đã bóng gió đề cập đến Maicon như là một sự đáp lễ. Tuy nhiên, vì thời gian quá ngắn ngủi nên thương vụ đã không xảy ra.

Về phía Kaka, kể từ khi bình phục chấn thương anh đã cố gắng thi đấu hết mình nhằm tìm lại phong độ. Tuy nhiên, trước khi mùa giải 2010/11 khép lại Kaka không thể hiện được gì nhiều. Điển hình như ở trận Bán kết lượt về Champions League mùa này với Barcelona, cầu thủ người Brazil gần như mất dạng trước khi rời sân.

Do đó, theo đồn thổi của các tờ báo thân Barca, trong mùa Hè này, nếu không “thí” Kaka trong vụ Maicon thì Real cũng sẽ “thanh lý” cầu thủ thủ người Brazil để dọn chỗ cho những người mới đến.

Mai Mai