Real quyết chi 30 triệu bảng để thắng Barca vụ mua Van Persie

10/02/2012 17:50 B.B
(GDVN) - Real Madrid sẽ tham gia cuộc đua giành Van Persie vào mùa hè này và mức giá để nghị của họ là 30 triệu bảng.

Manchester City và Barcelona cũng được cho là muốn sở hữu tiền đạo 28 tuổi người Hà Lan khi anh chỉ còn 16 tháng là kết thúc hợp đồng với Arsenal cùng các cam kết thỏa thuận khác.

Real Madrid đang săn đón tiền đạo của Arsenal.
Để thuyết phục Arsenal, Real sẽ xem xét đem tiền đạo Gonzalo Higuain trao đổi như là một phần của thương vụ này. Higuain, 24 tuổi, là mục tiêu của Chelsea nhưng đã được HLV Arsene Wenger ngưỡng mộ từ lâu.
Gonzalo Higuain có thể sẽ rời Real nhường chỗ cho Van Persie.
Tuần trước, báo chí Anh tiết lộ rằng chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez nuôi tham vọng có được chữ ký của tiền đạo Sergio Aguero của Manchester City. Tuy nhiên, HLV Jose Mourinho lại thích một mẫu tiền đạo da dạng, linh hoạt như Van Persie - người vừa có thể đá cắm như một số 9 điển hình kiểu mẫu Didier Drogba, hoặc khi cần cũng có thể dạt sang cánh.

Mới đây, “Người đặc biệt” khẳng định sẽ chia tay Real Madrid để trở lại xứ sở Sương mù, tương lai ở lại sân Bernabeu của Mourinho là rất mong manh, nhưng ông vẫn đưa ra ý kiến với ông chủ của mình rằng tiền đạo 28 tuổi - Van Persie sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho CLB.

Về phía Barcelona, Phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu thì có rất ít động thái về câu lạc bộ của mình, ông chỉ trả lời rằng sẽ không có sự ra đi nào ở CLB của ông để cựu cầu thủ Feyenoord thay thế.

“Sẽ không có sự ra đi nào trong thời điểm này. Đã có một số tin đồn, nhưng đây không phải là thời điểm thích hợp để nói về Van Persie. Chúng tôi đang dành sự tập trung cho các mục tiêu của mình trên sân cỏ,” Bartomeu tiết lộ.
B.B