Ronaldo: "Messi và tôi giống như Ferrari và Porsche"

08/11/2011 16:22 Mai Mai

(GDVN) - Đó là câu trả lời của tiền vệ người Bồ Đào Nha khi phóng viên đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa anh và chân sút của Barcelona.

Trong những năm gần đây, giới túc cầu luôn đặt ra câu hỏi giữa Ronaldo và Messi, ai xuất sắc hơn . Tuy nhiên, câu trả lời luôn bỏ ngỏ, vì ai cũng có quan điểm riêng.

Với Mourinho và Alex Ferguson, CR7 là số một. Ngược lại, với Johan Cruyff và Guardiola, Messi mới là cầu thủ “đỉnh” nhất của thế giới bóng đá. Thậm chí, “Cậu bé vàng” Diego Maradona còn cho rằng, trong tương lai Messi sẽ là huyền thoại của các huyền thoại bóng đá.
Ronaldo không muốn so sánh anh với Messi.

Không phải ngẫu nhiên mà “El Diego” phát ngôn như vậy về cậu học trò cũ của mình, nếu nhìn lại ba năm qua, Messi đã nhận được rất nhiều danh hiệu cao quý, trong đó nổi bật là danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” hai năm liên tiếp của FIFA.

Còn ở mùa giải này, cả Ronaldo và Messi tiếp tục so kè từng tí một trên cuộc đua tranh giành danh hiệu Pichchi. “Thật khó để so sánh giữa tôi và cậu ấy. Thế nên, tôi nghĩ rằng, Messi và tôi giống như Ferrari và Porsche”, Ronaldo nói.

Từ đây, CR7 cũng phát biểu rằng, không nên so sánh tài năng giữa HLV Alex Ferguson và Jose Mourinho. Bởi đây là hai vị chiến lược gia đại tài của bóng đá thế giới. Theo “Cầu thủ đắt giá nhất thế giới”, mỗi vị HLV đều có tính cách và phong cách huấn luyện riêng.

Bên cạnh đó, Ronaldo còn cho biết anh thực sự muốn phá vỡ kỷ lục ghi 40 bàn thắng của chính mình ở mùa trước. Tuy nhiên, cựu cầu thủ của MU nhấn mạnh rằng, mỗi pha lập công của anh phải gắn với chiến thắng của đội bóng.

Cuối cùng, CR7 tiết lộ, anh luôn cố gắng cân bằng cuộc sống bình thường của một ngôi sao bóng đá. Do vậy, anh giành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè và thỉnh thoảng đến rạp xem phim.
Mai Mai