Sau Fabregas, Barca tiếp tục chiêu binh

17/08/2011 23:24
(GDVN) - Công cuộc tìm kiếm nhân tài của Barcelona hè này vẫn chưa dừng lại sau vụ chiêu mộ Cesc Fabregas. Chỉ có điều, không còn chuyển nhượng bom tấn nữa.

(GDVN) - Công cuộc tìm kiếm nhân tài của Barcelona hè này vẫn chưa dừng lại sau vụ chiêu mộ Cesc Fabregas. Chỉ có điều, không còn chuyển nhượng bom tấn nữa.

Tân binh mới cập bến Nou Camp còn rất lạ lẫm. Anh tên Rodrigo Ríos Lozano, hay được gọi ngắn gọn là Rodri. Tiền đạo 21 tuổi này trưởng thành từ lò Sevilla và sẽ tốn của Barcelona 1,5 triệu euro phí chuyển nhượng. Rodri trước mắt sẽ chơi cho đội hình B thay Jonathan Soriano, Nolito và Keirrison. Soriano thì cuối tháng sau mới có thể trở lại trong khi Nolito và Keirrison đều đã ra đi.

Tân binh Rodri ra mắt tại Barca
Tân binh Rodri ra mắt tại Barca.

Rodri vừa ký hợp đồng 4 năm và mỗi năm, anh sẽ hưởng lương 750.000 euro, tương đương 15.000 euro/tuần. Con số này chỉ như tôm tép so ở đội A nhưng vẫn là cả một niềm ao ước với các cầu thủ đội hình B.

Tấm vé thông hành đưa Rodri đến Nou Camp chính là phong độ ghi bàn ấn tượng khi anh chơi cho đội trẻ Seville - 28 bàn sau 52 trận và màn trình diễn ở U21 Tây Ban Nha. Đây chính là hy vọng cho thế hệ tương lai của Barca. Bojan chưa rõ có quay về không còn Keirrison chưa thể xin nổi hộ chiếu EU nên sẽ gặp khó ngay cả khi chứng tỏ được năng lực. Vì thế, cơ hội đang nằm trong tay Rodri. Dù biết, anh sẽ đối mặt với cả núi thách thức.

Barca chắc chắn không mang Rodri về chỉ để ‘giam’ ở đội B. Nên nhớ rằng Sánchez Pizjuán lâu nay là nguồn cung rất chất lượng và ổn định cho Barca. Dani Alves, Seydou Keita, Adriano đều không ít thì nhiều đã và đang gây dựng chỗ đứng tại Nou Camp. Và đó không gì khác chính là lời đảm bảo bước đầu cho tương lai của tân binh Rodri.

Minh Trường