Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh tự hào về đội ngũ nhà giáo hết lòng vì học sinh

19/11/2019 14:17
Việt Dũng
(GDVN) - Theo Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo thành phố tự hào về đội ngũ nhà giáo hết lòng vì học sinh.

Ngày 19/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến của ngành trong giai đoạn từ năm 2015 – 2019.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện thành phố đang xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên toàn ngành.

Trong vòng 5 năm tới, thành phố sẽ bồi dưỡng cho hơn 85.000 cán bộ, giáo viên, không chỉ những nội dung cần thiết theo yêu cầu chung của trung ương, mà còn bổ sung thêm một số chuyên đề riêng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế của thành phố.

Khối lượng công việc còn rất lớn, thử thách đặt ra rất nặng nề, nhưng lãnh đạo ngành giáo dục thành phố tin tưởng, với truyền thống năng động và sáng tạo, tích cực đổi mới của đội ngũ nhà giáo thành phố mang tên Bác sẽ tiếp tục được phát huy, cộng hưởng từ hiệu quả của công cuộc đổi mới trong những năm qua.

Việc này giúp cho giáo dục thành phố vững vàng là ngọn cờ đầu cả nước, đáp ứng niềm tin yêu, kỳ vọng của lãnh đạo và nhân dân thành phố.

Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh tự hào về đội ngũ nhà giáo hết lòng vì học sinh ảnh 1
Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Marie Curie - thầy Trần Hữu Hòa đón nhận Huân chương lao động hạng 3 (ảnh: P.L)

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi đội ngũ cán bộ, giáo viên, người lao động toàn ngành tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ cho tâm sáng, chí bền, tiếp tục vượt mọi khó khăn, thử thách, xứng đáng là nhà giáo chân chính, tiếp tục sự nghiệp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của thành phố mang tên Bác.

Chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Thanh Liêm nói: Giáo dục và Đào tạo là quốc sách hàng đầu của đất nước.

“Ngày 20/11 hàng năm là dịp để mọi người thể hiện tình cảm trân trọng, tôn kính với những cống hiến của các thầy cô giáo, đồng thời gửi gắm niềm tin yêu, kỳ vọng đối với ngành giáo dục và đào tạo, củng cố lòng yêu nghề, nhiệt huyết của các nhà giáo” – ông Lê Thanh Liêm chia sẻ.

Thấu hiểu tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của thành phố, ông Lê Thanh Liêm nói: Lãnh đạo thành phố luôn tự hào với đội ngũ nhà giáo vững về chuyên môn, hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn tích cực đi đầu trong mọi công cuộc đổi mới.

Theo ông Lê Thanh Liêm, trong những năm qua, ngành giáo dục thành phố đã có sự lớn mạnh vượt trội, thu hút ngày càng đông giáo viên, học sinh ưu tú.

Các đề án, chương trình, giải pháp đột phá đã được ngành giáo dục tích cực tham mưu, triển khai quyết liệt, đem lại những hiệu quả tích cực.

Dù vậy, ông Lê Thanh Liêm vẫn chỉ ra những khó khăn, thử thách mà ngành giáo dục thành phố phải đối mặt.

Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh tự hào về đội ngũ nhà giáo hết lòng vì học sinh ảnh 2
3 cá nhân xuất sắc của ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận Huân chương lao động hạng 3 (ảnh: P.L)

Đó là: Sự kỳ vọng lớn lao vào sức bật từ chất lượng nguồn nhân lực đem đến cho sự phát triển của thành phố trong nhiệm kỳ mới, là thách thức từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc đổi mới chương trình và sách giáo khoa bắt đầu từ năm học 2020 – 2021.

Cuối cùng, ông Lê Thanh Liêm yêu cầu, ngành giáo dục cần đặc biệt chú trọng nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, phát triển năng lực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, thu hút người giỏi đến với nghề sư phạm, giúp thầy cô yên tâm công tác.

Dịp này, 3 cá nhân xuất sắc của ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước trao tặng.

Một nhà giáo trẻ là Phó Hiệu trưởng đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

24 cá nhân ngoài ngành được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tặng bằng khen, giấy khen cho hàng trăm gương điển hình tiên tiến của ngành trong giai đoạn 2015 – 2019.

Việt Dũng