Lịch trình dự kiến đi học trở lại của các khối lớp tại Thành phố Hồ Chí Minh

29/04/2020 06:24
Phương Linh
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tham mưu lịch trình đi học, của các khối lớp trên địa bàn trong thời gian sắp tới.

Trong tờ trình của mình, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tham mưu cho lãnh đạo thành phố, công bố lịch trình đi học lại của các khối lớp trên địa bàn thành phố, sau một thời gian dài nghỉ học do phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lịch trình dự kiến đi học trở lại của các khối lớp tại Thành phố Hồ Chí Minh ảnh 1
Học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp học phòng chống virus Corona (ảnh minh họa: cuocsongantoan.vn)

Theo đó, học sinh khối 9, 12 sẽ đồng loạt bắt đầu đi học trở lại từ ngày 4/5. Tuy nhiên, ngày đầu tiên chỉ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, hôm sau (5/5) mới chính thức bắt đầu học.

Các khối 4 (buổi chiều), 5 (buổi sáng), 6, 7, 8 và 10, 11 sẽ bắt đầu đi học trở lại từ ngày 8/5 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Những khối này sẽ bắt đầu học chính thức trở lại từ ngày 11/5 (thứ Hai).


Học sinh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đi học lại từ ngày 4/5

Các khối từ 1 đến 3 sẽ tập trung trở lại vào ngày 11/5 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, sau đó sẽ học chính thức trở lại vào ngày hôm sau (12/5).

Đối với bậc học mầm non, các em lớp Lá (5 tuổi) sẽ bắt đầu học trở lại vào ngày 18/5. Ngày 25/5, các em lớp Mầm, Chồi sẽ bắt đầu đi học trở lại, và từ ngày 1/6 những em còn lại sẽ đi học hết toàn bộ.

Riêng đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học: Nơi nào đảm bảo được các điều kiện an toàn của Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo thì có thể hoạt động trở lại từ ngày 4/5 (thứ Hai).

Phương Linh