Apollo tổ chức Noel cho Lớp học Hy vọng

22/12/2011 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - Giáo viên “Tây” Apollo hóa thân thành ông già Noel để tặng quà và vui chơi với học sinh Lớp học Hy vọng đã để lại nhiều ấn tượng.

Ông già Noel vừa đàn vừa hát

Bằng cách dạy sinh động, vận động nhẹ nhàng, đầy hài hước lồng vào bài học tiếng Anh học đếm số, nhận biết các màu và học chữ cái qua các bài hát tiếng Anh khiến lớp học tiếng Anh với thầy nước ngoài trở nên sinh động, náo nhiệt hơn.

Thu hút với việc học tên con vật trong tiếng Anh qua các bài hát do ông già Noel đàn ghita và học nhớ số đếm qua tiếng vỗ tay khiến các bé dễ nhớ, nhanh nhẹn, tự tin hơn.

Bên cạnh đó, trung tâm tiếng Anh Apollo hóa thân thành ông già Noel tặng cho các em những món quà xinh xắn găng tay, đeo tai mang đến một mùa giáng sinh ấm áp cho các bệnh nhân nhí ở đây.Các bé vui mừng khi lần đầu tiên được ông già Noel tặng quà giáng sinh cho

Để khuấy động không khí Noel đang đến gần, “ông già Noel” đánh đàn ghita một số bài hát giáng sinh Jinger bell, We wish you have a christmas và hát cùng các bé khiến các bé tươi cười vui vẻ.

Nhà hảo tâm chung tay mang không khí Noel đến lớp học

Công ty Cổ phần Phát hành sách TP HCM Fahasa đến thăm lớp học và trao tận tay các em 25 phần quà sách tiếng anh, sách tô màu và truyện tranh.

Nói về lý do đến với lớp học, chị Nguyễn Nhật Hà, phó phòng nghiệp vụ chi nhánh Fahasa nói: “Biết đến lớp học qua trung tâm tiếng Anh Apollo và công ty hay hướng tới các hoạt động xã hội. Khi biết đến hoàn cảnh của các bé, công ty luôn luôn sẵn sàng và cố gắng để mang lại hạnh phúc cho các bé. Nhân dịp giáng sinh, muốn tặng các bé món quà để mang chút ấm áp, động lực để vượt qua bệnh tật”.

Đại diện công ty CP Phát hành sách Fahasa tặng 25 phần quà cho các em

Bên cạnh đó, lớp học phấn khởi khi được các bác các cô trong Công ty Cổ phần đầu tư Mai Linh đến thăm cùng Nhà báo Nguyễn Tiến Bình (Tổng biên tập báo Giáo dục Việt Nam) và tặng 20 phần quà nhân dịp Noel. Được biết, công ty Mai Linh sẽ hợp tác với báo Giáo dục Việt Nam để hỗ trợ lâu dài cho lớp học.

Ông Nguyễn Anh Lê (Giám đốc công ty CP Đầu tư Mai Linh) chia sẻ về cảm xúc khi đến lớp học, ông nói: “Trẻ ở đâu cũng cần có vui chơi và học tập. Lớp học Hy vọng là một hình thức hay mới và kịp thời, đặc biệt là đối với các cháu trong bệnh viện. Cách thức tổ chức của báo Điện tử Giáo dục Việt Nam là rất tốt, hiệu quả, thiết thực giúp bồi bổ động viên tinh thần các bé vượt qua nỗi đau, bệnh tật”.

Ông Nguyễn Anh Lê, giám đốc CTy CP ĐT Mai Linh tặng quà giáng sinh cho từng em

Trước khi ra về, công ty CP Đầu tư Mai Linh hứa chắc chắn rằng trong tương lai sẽ đóng góp và theo sát lớp học nhiều hơn nữa. Đây là chương trình hợp tác và hỗ trợ lâu dài để nhân rộng mô hình lớp học này.

“Sự quan tâm của các các nhà hảo tâm trong xã hội là cần thiết để duy trì lớp học. Tôi tin rằng họ luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ bởi tôi nghĩ hoạt động từ thiện vừa là nghĩa vụ và cũng là cái tâm của mọi người trong xã hội”, ông Lê cho hay.

Hôm nay, một số thành viên trang web Web trẻ thơ góp tiền mua đồ và dành chút thời gian đến với các em để trang trí Noel cho lớp học Hy vọng. Vừa cặm cụi làm, một thành viên giấu tên bộc bạch: “Mình biết được lớp học Hy vọng qua báo đài, nhìn thấy hình ảnh các em thấy rất xúc động. Mình cũng có con nhỏ nên thấu hiểu nỗi đau mà bố mẹ đang phải chịu đựng khi con họ mang bệnh, chỉ được đi học trong bệnh viện, nên bọn mình muốn đem chút không khí ấm áp, vui vẻ trong ngày Giáng sinh tới”.

Các thành viên diễn đàn Webtretho cũng bớt chút thời gian để đến tận lớp học trang trí giáng sinh

Được biết, các mẹ thành viên webtretho còn tự làm bánh để tặng các bé trong lớp học Hy vọng vào ngày mai. Từ các cá nhân, các mẹ mong muốn chia sẻ để giúp các bé có thêm động lực, niềm vui khi đang chữa trị tại đây.

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Kim Ngân