Mong muốn của các em HS lớp học Hy vọng gửi tới ông già Noel

08/12/2011 17:25 Kim Ngân
(GDVN) - “Ông già Noen kính mến! Cháu là Nguyễn Trung Đức. Cháu mong ước được khỏi bệnh về nhà đi học với các bạn, về nhà với ông bà”.

Không giống như nhiều đứa trẻ khác ước có quà, có những bộ quần áo thật đẹp, có kẹo, bim bim trong ngày lễ Giáng sinh, những bệnh nhân nhí của Lớp học Hy vọng chỉ có mong ước được khỏi bệnh, thích được về nhà đi học cùng các bạn.

Những lá thư gửi cho ông già Noel được viết vẫn còn hơi nghệch ngoạc, xiên xẹo của các em đang học lớp 1; những nét chữ run run, không tròn do ảnh hưởng của căn bệnh đang mang trong mình hay những lời thì thầm nhỏ nhẹ với cô giáo về ước muốn của mình gửi cho ông già Noel không thể viết vì tay còn đau khi vừa tiêm truyền hóa chất lúc sáng…

“Ông già Noen kính mến!

Con tên là Đặng Thị Linh, như bao trẻ thơ khác trên trái đất này đều có những ước mơ riêng của mình. Nhân dịp Noen sắp tới con mong ước sẽ khỏi bệnh, bước ra khỏi bệnh viện bằng đôi chân của mình và về đón Noen cùng gia đình”.

“Võ Thị Thu Trà: A14                         

Ông già Nô en kính mến!

Con có một điều ước thỉnh cầu ông. Con muốn ông giúp con nhanh chóng khỏi bệnh”.

“Ông già nô en kính mến! Cháu là Nguyễn Xuân Nam. Ước muốn của cháu là được khỏi bệnh, được quay trở về với ông bà và cha mẹ của mình, và cả các bạn người thân họ hàng”.

“Ông già Nô en kính mến! Cháu là Nguyễn Trung Đức. Cháu mong ước được khỏi bệnh về nhà đi học với các bạn, về nhà với ông bà”.

“Ông già noen kính mến! Con tên là Nguyễn Thị Khánh con có một điều ước đó là ước khỏi bệnh”.

“Ông già No en kính mến, cháu Duyên muốn được khỏi bệnh như các bạn để đi học cùng các bạn”.

Hay đôi khi là những lời ước hồn nhiên, ngộ nghĩnh của trẻ thơ như: con ước được một que kem, một gói bim bim, món nộm sứa… khiến nhiều người có mặt ở đó không cầm được nước mắt.

“Con thích ông già Noen tặng cho con nộm sứa. Con là Sơn, 7 tuổi”

“Ước mong của cháu là một ông già noen với một gói bim bim” (bé Đào Văn Đức).

“Con là Lê Thị Sâm. Con 7 tuổi. Con muốn được khỏi bệnh. Con muốn ông già Noel tặng con thật nhiều kem, bim bim. Con muốn được về quê đi học với các bạn”.

Nhìn những gương mặt ở lớp học Hy vọng luôn ngập tràn niềm hy vọng, niềm vui ấp ủ những điều ước được đi học, được khỏi bệnh, được về nhà. Tưởng chừng những mong muốn, ước mơ đó là nhỏ, nhưng đối với các em ở lớp học Hy vọng thì đó là niềm khao khát lớn nhất. Qùa tặng Giáng sinh dường như quá xa xỉ đối với các em khi hàng giờ, hàng ngày phải gồng mình chịu đựng cơn đau, chống chọi với bệnh tật đang mang trong mình.

Đây là bức thư gửi ông già Noel của bé Hồng Nhung (lớp 5N, tiểu học Nam Thành Công) trong buổi học sáng nay.

Kim Ngân