Nếu không mua được sách giáo khoa, phụ huynh hãy gọi đường dây nóng sau đây

23/08/2018 10:55
Linh Hương
(GDVN) - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có công văn giải quyết vấn đề thiếu sách giáo khoa trước năm học, đồng thời công bố đường dây nóng cung ứng sách trên cả 3 miền.

Những ngày qua Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam khảo sát nhanh tại một số nhà sách lớn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh... cho thấy, hiện tượng thiếu sách giáo khoa xuất hiện nhiều ở các lớp đầu cấp như lớp 1, lớp 6 và lớp 10.

Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và báo chí, chiều ngày 22/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có công văn yêu cầu khẩn trương phục vụ đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa cho năm học mới 2018-2019. 

Theo đó, Hội đồng thành viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã yêu cầu Ban lãnh đạo các Nhà xuất bản Giáo dục miền tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác phát hành sách giáo dục của các đơn vị thành viên cũng như các đối tác phát hành trong khu vực.

Nhanh chóng nắm bắt thông tin những điểm phát hành thiếu sách để cung ứng kịp thời. Đặc biệt đảm bảo nhu cầu về sách cho giáo viên và học sinh thuộc các vùng sâu, vùng xa, các vùng bị thiên tai lũ lụt.

Nếu không mua được sách giáo khoa, phụ huynh hãy gọi đường dây nóng sau đây ảnh 1
Chiều ngày 22/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có công văn yêu cầu khẩn trương phục vụ đầy đủ, đồng bộ, kịp thời sách giáo khoa cho năm học mới 2018-2019 (Ảnh chụp màn hình website của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam)

Đồng thời yêu cầu các công ty thành viên phát hành sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tích cực chủ động trong việc phát hành, tập trung mọi nguồn lực cung ứng kịp thời, đầy đủ, nhanh chóng nhu cầu về sách giao khoa cho phụ huynh và học sinh.

Yêu cầu các đơn vị chức năng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục miền, các đơn vị thành viên ưu tiên hàng đầu giải quyết nhu cầu phát sinh về sách của các địa phương.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng yêu cầu Công ty Sách và Thiết bị trường học các tỉnh thành và các đối tác phát hành tăng cường công tác phục vụ, tập trung hàng đầu vào làm việc với các điểm phát hành, các cơ sở giáo dục trong địa bàn tỉnh thành, nhanh chóng cung cấp sách giáo khoa, sách tham khảo khi cú nhu cầu.

Nếu không mua được sách giáo khoa, phụ huynh hãy gọi đường dây nóng sau đây ảnh 2Sách giáo khoa đang dư 10%, tại sao phụ huynh không mua được?

Bên cạnh đó, hệ thống các đơn vị, đối tác phát hành đều phải có bộ phận thường trực trong các ngày nghỉ và ngày lễ.

Hệ thống siêu thị, nhà sách, cửa hàng mở cửa phục vụ nhu cầu của phụ huynh, học sinh trong tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ và các buổi tối.

Đặc biệt giải quyết triệt để đối với những điểm phát hành sách lợi dụng tâm lí lo lắng vì thiếu sách của phụ huynh, học sinh để tăng giá bán sai quy đinh.

Ngoài ra, Nhà xuất bản Giáo dục cũng công bố danh sách đường dây nóng để cung ứng Sách giáo khoa các vùng miền:

Cụ thể, đường dây nóng toàn quốc: Ban Kế hoạch Marketing Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam – 0243.942785

Miền Bắc: Nhà xuất bản Giáo dục tại Hà Nội – 0243.512979, 0973195555

Miền Trung: Nhà xuất bản Giáo dục tại Đà Nẵng - 0236.3787877

Miền Nam: Nhà xuất bản Giáo dục tại Thành phố Hồ Chí Minh – 0283.8302103

Cửu Long: Nhà xuất bản Giáo dục tại Cần Thơ – 0292.6292664

Linh Hương