Ngày 20/11 sẽ tuyên dương 63 thầy cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật

25/07/2018 16:27
Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 25/7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng với Bộ Giáo dục, Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo về chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2018".

Theo đó, Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2018 nhằm tuyên dương 63 thầy cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong các cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội.

Chia sẻ về lý do lựa chọn đối tượng của chương trình năm 2018, đại diện Ban Tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” cho biết nghề giáo đòi hỏi một sự hy sinh, yêu nghề, mến trẻ nhưng đối với các giáo viên dạy trẻ khuyết tật, sự hy sinh này còn lớn hơn, vất vả, khổ nhọc hơn rất nhiều.

Người thầy phải có một ý chí, nghị lực phi thường và nhất là phải có tấm lòng yêu thương cao cả thì mới có thể bám trụ được với nghề.

Niềm hạnh phúc của mỗi thầy cô dạy trẻ khuyết tật chính là nhìn thấy sự tiến bộ, lạc quan và niềm tin trong cuộc sống của những học trò nhỏ, giúp các em khuyết tật tự khẳng định bản thân và có cơ hội hòa nhập cộng đồng.

Những cống hiến, hy sinh thầm lặng của các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật xứng đáng được xã hội tôn vinh, là tấm gương cho thế hệ trẻ hôm nay...

Ngày 20/11 sẽ tuyên dương 63 thầy cô giáo đang dạy học sinh khuyết tật  ảnh 1
Ngày 25/7, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng với Bộ Giáo dục, Bộ Lao động, Thương binh và xã hội, Tập đoàn Thiên Long tổ chức họp báo về chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô 2018". (Ảnh: Ban tổ chức)

Dự kiến, vào tháng 9/2018, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật tại một số tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, ban tổ chức cũng sẽ tổ chức cuộc thi online mang tên “Nghĩ về người giáo viên giáo dục đặc biệt” để xã hội cùng chia sẻ khó khăn và gửi lời động viên đến đối tượng của chương trình năm nay.

Mỗi thầy cô giáo dạy trẻ khuyết tật được tuyên dương năm nay sẽ được nhận 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và các hình thức khen thưởng khác của Bộ Lao động Thương binh và xã hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Đồng thời, ban tổ chức chương trình cũng sẽ đi thăm và tặng quà một số cơ sở giáo dục nơi có các giáo viên dạy trẻ khuyết tật được tuyên dương.

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ ngày 25/7 đến hết ngày 25/9/2018.

Hồ sơ gửi về Cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bìa hồ sơ ghi rõ: Tham gia Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018).

Dự kiến lễ tuyên dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018 được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018 tại Hà Nội.

Thùy Linh