Ngày hội giao lưu ngôn ngữ chào mừng APEC 2017

21/01/2017 16:36
An Nguyên
(GDVN) - Các cơ sở giáo dục ngoại ngữ sẽ giới thiệu những chương trình tư vấn, triển lãm, đối thoại với những người có nhu cầu tìm hiểu và học ngoại ngữ mình yêu thích.

Ngày 21/1, tại khuôn viên trường THPT Phan Châu Trinh, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức “Ngày hội giao lưu ngôn ngữ lần thứ nhất” với sự tham gia của sinh viên các trường Đại học, cao đẳng, các trường TH, THCS, THPT và hơn 20 trung tâm đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ đóng trên địa bàn thành phố.

Ngày hội giao lưu ngôn ngữ chào mừng APEC 2017 ảnh 1
Hàng trăm học sinh, sinh viên tham gia ngày hội ngôn ngữ lần thứ nhất tại Đà Nẵng. Ảnh: AN

Đây là hoạt động nhằm khuyến khích, phát triển phong trào học ngoại ngữ của đội ngũ giáo viên, học sinh, sinh viên trong các trường.

Ngày hội giao lưu ngôn ngữ chào mừng APEC 2017 ảnh 2

Lần đầu tiên có cầu truyền hình liên tục 16 tiếng “Ngày thầy trò”

Đặc biệt, chương trình lần này có nội dung thi “Dân vũ quốc tế”, thuyết trình về các nền kinh tế thành viên của APEC.

Trong đó, mỗi đội dự thi gồm 21 thành viên sẽ mang hình ảnh của 21 nền kinh tế thành viên APEC đến với ngày hội, cùng với 21 panel chứa những thông tin khái quát về APEC và các nền kinh tế thành viên.

Theo Ban tổ chức, hoạt động này nhằm góp phần truyền thông, đưa thông tin về APEC đến đội cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh, sinh viên toàn ngành và nhân dân thành phố.

Ngoài ra, ngày hội giao lưu ngôn ngữ còn có nhiều chương trình hoạt động khác như: như tìm kiếm tài năng ngoại ngữ, hát ca khúc tiếng nước ngoài bằng nhiều ngôn ngữ như Anh, Pháp, Hàn, Nhật… (riêng học sinh nước ngoài sẽ hát tiếng Việt).

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, thông qua ngày hội lần này, học sinh, sinh viên và giáo viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để trao dồi vốn kiến thức ngoại ngữ.

Trong giai đoạn hội nhập hiện nay thì ngoại ngữ là thước đo của sự thành công và là nên tảng đổi mới căn bản, toàn diện nghành giáo dục.

Cũng trong dịp này, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ việc tuyển tình nguyện viên cho Hội nghị cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng.

Các phòng giáo dục quận huyện, các cơ sở đào tạo, giáo dục ngoại ngữ tại Đà Nẵng sẽ có những chương trình giới thiệu, tư vấn, triển lãm năng lực đào tạo.

Đối thoại, tiếp xúc với người học và có nhu cầu học ngoại ngữ cũng như tìm hiểu về ngoại ngữ mình yêu thích. Qua đó, nắm bắt nhu cầu của người học để có giáo trình hợp lý.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng còn phối hợp với tổ chức Green Việt tổ chức triển lãm, truyền thông về loại Voọc Chà Vá Chân Nâu (biểu tượng của APEC 2017).

Riêng trung tâm Hán Nôm thành phố Đà Nẵng cũng đưa đến ngày hội một gian hàng giới thiệu các tài liệu, sách vở Hán Nôm, giới thiệu nghệ thuật thư pháp và viết câu đối, tặng chữ… cho học sinh và người dự có nhu cầu.

Ngày hội diễn ra từ nay đến hết ngày 22/1.

An Nguyên