Ngoài tuyển thẳng, Đại học Thương mại chỉ tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp

26/04/2020 06:19
Linh Hương
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Phương án dự kiến tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2020 của Đại học Thương Mại chủ yếu là xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cụ thể, năm 2020, Trường Đại học Thương mại tuyển 3.800 chỉ tiêu và sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển, gồm:

D01: Toán, Văn, Tiếng Anh;

D03: Toán, Văn, Tiếng Pháp;

D04:Toán, Văn, Tiếng Trung;

D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh;

D91:Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Pháp;

D95:Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Trung;

A16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn.

Về xét tuyển, trường thực hiện xét tuyển theo 2 phương thức: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Phương án dự kiến tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2020 của Đại học Thương Mại chủ yếu là xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh website nhà trường)
Phương án dự kiến tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2020 của Đại học Thương Mại chủ yếu là xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông. (Ảnh website nhà trường)

Về nguyên tắc xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn xét tuyển) là 18, mức điểm này bao gồm điểm thi theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực.

Đối với thí sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh (IELTS, TOEFL) đang trong thời hạn có giá trị tính đến thời điểm xét tuyển và có nộp bản photo về trường trong thời hạn quy định.

Điểm Tiếng Anh dùng để xét tuyển là điểm quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của trường (nếu thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020);

Hoặc là điểm cao hơn giữa điểm bài thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 với điểm tiếng Anh quy đổi theo thang điểm 10 tương đương với từng loại/mức điểm của từng chứng chỉ tiếng Anh (nếu thí sinh có dự thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông).

Điểm trúng tuyển xác định theo ngành (chuyên ngành)/chương trình. Không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm xét tuyển (điểm trúng tuyển) theo quy định của trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo, theo nguyên tắc lấy từ cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu.

Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, trường sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Nguyên tắc xét tuyển theo tiêu chí phụ: Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 1, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu, trường sử dụng tiêu chí phụ 2.

Sau khi sử dụng tiêu chí phụ 2, nếu số thí sinh trúng tuyển vẫn còn cao hơn so với chỉ tiêu, trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn theo quy định của Bộ.

Linh Hương