Nhiều trường đại học hỗ trợ sinh viên vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

30/07/2021 06:14
Lan Anh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã gặp mặt đại diện sinh viên tại ký túc xá và trao 98 phần quà...

Ngày 28/7, để hỗ trợ sinh viên tại Ký túc xá, lãnh đạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã gặp mặt đại diện sinh viên tại ký túc xá và trao 98 phần quà là các nhu yếu phẩm hàng ngày trị giá 500.000 đồng/suất cho các sinh viên.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn San, Giám đốc Học viện gặp gỡ và trao quà đại diện cho sinh viên Lào tại Ký túc xá ( Ảnh: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông)

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn San, Giám đốc Học viện gặp gỡ và trao quà đại diện cho sinh viên Lào tại Ký túc xá ( Ảnh: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông)

Ký túc xá nhà B1, B5 tại Cơ sở Đào tạo Hà Nội của Học viện được huy động để chuẩn bị làm khu cách ly tập trung cho các trường hợp tiếp xúc gần F1 với tổng năng lực cách ly tối đa được khoảng 420 người.

Học viện đã triển khai công tác chuẩn bị để quy hoạch, phân luồng di chuyển, dọn dẹp, chỉnh trang các khu nhà ở, kiểm kê, bàn giao đồ dùng của sinh viên … và đặc biệt là lên phương án di chuyển, bố trí nơi sinh hoạt cho các sinh viên hiện đang ở ký túc xá sang khu B2.

Để đảm bảo giãn cách xã hội, Học viện đã bố trí 2 sinh viên/phòng. Ngoài ra, Học viện cũng tạo điều kiện cho sinh viên khi xây dựng khu bếp dã chiến để sinh viên nấu ăn trong thời gian này.

Trước đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã thông báo chi tiền hỗ trợ sinh viên trong đợt dịch Covid.

Học viện trích hơn 6 tỷ đồng từ Quỹ hỗ trợ sinh viên với mức hỗ trợ 500.000 đồng /sinh viên dành cho các sinh viên Đại học chính quy từ khóa D17 đến khóa D20 có đăng ký môn học lần đầu trong học kỳ 2 năm học 2020 – 2021.

Theo thông tin ghi nhận, đến nay Học viện đã chuyển khoản hỗ trợ vào tài khoản Agribank của sinh viên. Đối với sinh viên chưa đăng ký tài khoản Agribank, sinh viên nhận hỗ trợ tiền mặt tại Phòng Tài chính Kế toán sau khi dừng giãn cách xã hội.

Với tinh thần “không bỏ lại ai ở phía sau”, nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên quốc tế trong mùa dịch, Trường Đại học Thương Mại cũng đã có những hành động thiết thực để hỗ trợ sinh viên.

Cụ thể, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thái - Chủ tịch Công đoàn trường và Thạc sĩ Đỗ Hữu Nhuận - Trưởng ban Khu Nội trú sinh viên đã trao 100kg gạo, 10 thùng mỳ tôm, 300 quả trứng gà, 20 thùng nước uống và 20 vỉ sữa ông thọ tới 20 em sinh viên quốc tế đang ở tại ký túc xá trường.

Đây là những nhu yếu phẩm cần thiết giúp các em đảm bảo sinh hoạt trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ.

Các thầy cô quản lý Nội trú cũng thường xuyên nhắc nhở sinh viên thực hiện đúng các quy định về giãn cách phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho sinh viên nước ngoài ở Việt Nam.

Ngoài ra, từ khi dịch bệnh có nhiều diễn biến phực tạp, sinh viên không thể đến trường học, nhiều trường đã có những chính sách giảm học phí từ 5-20% nhằm hỗ trợ cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19.

Những hoạt động hỗ trợ kịp thời từ phía các trường đại học đã giúp đỡ sinh viên giảm khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện khi phải xa gia đình.

Lan Anh