Những sai lầm 'trời ơi' của trọng tài Việt Nam

02/03/2012 06:19
Xuân Thanh
(GDVN) - V-League 2012 sẽ tiếp tục bị chỉ trích nếu những sai lầm mang tính hệ thống của các ‘vua áo đen’ không được xử lý triệt để.
Sự ra đời của VPF hứa hẹn sẽ cải thiện chất lượng trọng tài trong mùa giải V-League 2012, thế nhưng sau 7 vòng đấu trôi qua, những quyết định của các trọng tài vẫn chưa thể khiến cầu thủ, BHL đội bóng và các CĐV tâm phục khẩu phục. 
Những sai lầm 'trời ơi' của trọng tài Việt Nam ảnh 1
Đây đã là mùa giải thứ 2 liên tiếp, trọng tài Ngô Quốc Hưng phải nhận án phạt 'treo còi' 4 trận vì mắc sai lầm nghiêm trọng.
Trọng tài có lời lẽ dọa nạt cầu thủ, không công nhận bàn thắng hợp lệ mười mươi, hay tự tưởng tượng ra những quả phạt 11m… đó là những ‘vết đen muôn thuở’ của các ông vua sân cỏ Việt Nam.

Clip: 'Bó tay' với những sai lầm 'trời ơi' của trọng tài Việt Nam

Mặc cho Ban kỷ luật Liên đoàn đã liên tục đưa ra những án phạt, nặng có, nhẹ cũng có, nhưng những sai lầm mang tính hệ thống của các trọng tài Việt Nam, vốn đã được coi là một vấn nạn trong thời gian qua vẫn thể tìm ra phương án giải quyết triệt để.

Cách xử phạt ‘treo còi’ các trọng tài mắc lỗi của Ban kỷ luật như từng làm ở những vòng đấu đã qua, có lẽ chỉ gây khó cho Ban trọng tài, khi họ chẳng biết tìm đâu ra người để lấp vào những chỗ trống đó, chứ chẳng thể nào giải quyết được tận gốc vấn đề.
Xuân Thanh