“Hổ phụ” hại “hổ tử”

12/12/2011 08:07
Anh Dũng có thói quen cho con... đi nhậu cùng. Bé Tony, 6 tuổi, thường là "đồng minh" của ba mỗi khi ba có "độ".
Lâu ngày gặp bạn cũ, ngồi nói chuyện với bạn nhưng chị Phương luôn bị bé Ti... quấy rối. "Mẹ ơi, mẹ nói chuyện xong chưa, đi về đi"; "Mẹ ơi, tý nữa mẹ cho con đi siêu thị nha"..., cô bé luôn miệng mè nheo. Thỉnh thoảng, cô bé lại còn xen vào chuyện của người lớn bằng những câu hỏi khiến người trong cuộc không biết trả lời như thế nào.
 
Thay vì "chỉnh" con không được "nói leo ăn theo", chị Phương lại hùa theo con, quay sang bạn tán thưởng: "Con nít bây giờ khôn ghê!", mặc cho bạn của chị lộ rõ vẻ khó chịu.

Bé Ti - 5 tuổi, thường được mẹ cho đi theo khi uống cà phê, lúc karaoke và "tám" theo những câu chuyện của mẹ. Thành ra, theo nhận xét của bạn bè chị Phương, bé Ti cứ như là đứa bé 15 chứ không phải... 5 tuổi!
 
Có người góp ý không nên để con tham gia vào những cuộc vui của người lớn, chị Phương gạt phắt: "Ôi dào, nó còn nhỏ, biết gì đâu mà cấm đoán". Tuần trước, chị một phen tá hỏa khi thấy con chị rủ một cậu bé cùng xóm chơi trò "vợ chồng". Chị mắng con, bé Ti tỉnh rụi: "Con nghe mẹ với mấy cô nói chuyện vợ chồng nên con thử làm vợ thôi mà..."! Đến nước này thì chị Phương mới nhận ra lời góp ý chân thành của bạn chị.
Ảnh minh họa.
Anh Dũng thì lại có thói quen cho con... đi nhậu cùng. Bé Tony, 6 tuổi, thường là "đồng minh" của ba mỗi khi ba có "độ".

Chị Thúy, vợ anh Dũng không những can ngăn mà còn "nhất trí cao" khi anh muốn chở con đi nhậu cùng. Lý do anh Dũng chở con đi là để "vợ khỏi cằn nhằn", trong khi chị Thúy lại muốn con thành "kênh truyền hình" gián tiếp, về thuật lại cho mẹ xem bữa đó ba ngồi với những ai, nói chuyện gì...

Riết rồi cậu bé nhiễm thói quen "chiều chiều lai rai" của ba, mỗi lần thấy anh Dũng dắt xe ra khỏi nhà là bé Tony lại đòi đi theo.
 
Chưa kể, cậu còn nhiễm luôn "từ ngữ bàn nhậu". Có lần, về bên ngoại ăn đám giỗ, bé Tony bưng ly bia và nghêu ngao: "Đã không vô thì thôi/Khi vô rồi là một trăm phần trăm".

Thấy mọi người tán thưởng, Tony cao hứng hát bài "Cháu lên ba" phiên bản theo kiểu: "Cô thương cháu vì có... ba đón về"! Thay vì rầy con, vợ chồng anh Dũng lại khen "thằng bé nhanh thiệt, mới nghe có một lần đã thuộc. Đúng là hổ phụ sinh hổ tử"!

Dạy con như kiểu trên thật đúng là... hại con!

Theo giadinhnet