Cách làm món bánh chuối lạ miệng hấp dẫn bé yêu

28/03/2012 09:00 Theo afamily
Vị béo ngậy của nước cốt dừa cùng những hạt mè vàng thơm kết hợp với bánh chuối hấp ngon ngọt chắc chắn sẽ khiến em bé nhà bạn mê tít. 
Nguyên liệu: 200g bột năng 800g chuối sứ chín 200g dừa nạo 100g đường (50g đường vàng, 50g đường trắng) 1/4 thìa cà phê muối 1 ống vani 20g mè (vừng) trắng.
Cho dừa nạo vào bát tô, thêm 200 ml nước lọc, bóp mạnh tay, vắt lấy nước để riêng. XEM THÊM CÁCH LÀM VÁY XINH CHO BÉ TỪ ÁO PHÔNG CŨ
Tiếp tục thêm 300ml nước ấm vào phần bã còn lại, vắt lấy nước dão dùng để pha với bột bánh.XEM THÊM CÁCH LÀM YẾM ĂN CHO BÉ
Cho phần nước dừa dão, vani, 50g đường vàng và bột năng vào bát quậy đều, để riêng. Mình dùng đường vàng để bánh sau khi hấp sẽ có màu đẹp hơn, nếu không có đường vàng bạn có thể dùng đường trắng và tạo màu bằng bột nghệ hay màu thực phẩm cũng được.
Chuối lột sạch vỏ. XEM THÊM CÁCH BIẾN VÁY CŨ THÀNH BỘ ĐỒ MỚI ĐÁNG YÊU CHO BÉ
Dùng dao cắt lát mỏng 3 trái chuối.
Phần chuối còn lại dùng muỗng inox tán ra hoặc dùng tay sạch bóp ra, đừng bóp nhuyễn quá sau khi hấp ăn sẽ không ngon lắm.
Trộn hai hỗn hợp chuối và bột lại với nhau cho đều. Bạn có thể giữ lại vài lát chuối không không trộn để khi hấp xếp lên bề mặt bánh cho đẹp.
Dùng 1 cái khuôn hấp bánh, phết ít dầu quanh khuôn, bỏ vào nồi hấp, khi khuôn hấp nóng lên thì đổ hỗn hợp bột - chuối vào.
Dùng vài lát chuối đã cắt xếp trên mặt bột bánh cho đẹp mắt.
rong thời gian chờ chuối hấp chín, đổ toàn bộ nước cốt dừa vào một nồi nhỏ cùng 50g đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột năng và khuấy nhẹ với lửa vừa tới khi sôi thì tắt bếp.
Rang mè vàng.
Sau khi hấp khoảng 20 phút bạn dùng tăm xăm thử vào mặt bánh, khi rút tăm ra mà tăm ráo không dính bột là bánh chín.
Nếu không có khuôn to bạn có thể dùng các khuôn bánh flan để hấp bánh cũng rất tiện.
Đợi bánh nguội bạn lấy ra đĩa, ăn bánh với nước cốt dừa, rắc chút ít mè rang lên trên mặt bánh ăn kèm nhé!

Theo afamily