Trẻ biết “yêu” từ khi lên... 10

29/02/2012 10:23
Đó là kết quả một nghiên cứu mới nhất của Đại học Missouri-Columbia về hấp dẫn giới tính tiến hành trên 223 học sinh nam nữ lứa tuổi lớp 5, 8 và 11 tại Mỹ công bố trên The Herald Sun.
Cậu bé Max, 10 tuổi nói về các “cặp đôi” trong lớp của mình: “Các bạn ấy ôm nhau, rồi chia tay, rồi lại quay lại với nhau. Hầu hết các bạn chỉ gặp nhau, hẹn cùng ăn trưa, có thể đôi khi hôn len má nữa. Các bạn ấy còn nói với nhau rằng: “Bạn yêu, mình thấy lo cho Max đấy. Khi nào cậu ấy mới có nơi có chốn nhỉ?”

Nghiên cứu tìm ra rằng ở tuổi học lớp 5, 40%  tình bạn giữa những đứa trẻ cùng lớp đã bắt đầu chuyển sang hơi giống với tình yêu (yêu giả), có gọi điện, có viết giấy nhắn và tụ tập thành nhóm hẹn hò đi xem phim.
10 tuổi là lứa tuổi bắt đầu tập dượt cho “những tình cảm trai - gái” lãng mạn. Ảnh minh họa.
10 tuổi là lứa tuổi bắt đầu tập dượt cho “những tình cảm trai - gái” lãng mạn (cho dù có thể còn mất nhiều năm để tiến xa hơn). Học sinh lớp 8 hay 11 đều đã có ý thức tìm kiếm “thời gian riêng dành cho nhau” trong khi ở trường, các nhóc có thể còn hẹn hò với “bạn trai/bạn gái” của mình sau giờ tan học.

Cũng theo nghiên cứu, ở lứa tuổi lớn hơn, lớp 11, hầu hết các teen đã biết tìm cách giao tiếp nhiều hơn trong mối quan hệ, ví dụ hẹn hò riêng với nhau chứ không đi cùng nhóm bạn nữa, đến nhà nhau chơi và cùng nói về các chủ đề riêng tư.
 
Một điều đáng lo ngại là bọn trẻ ngày càng phát triển sớm. Ở lứa tuổi học lớp 5 chúng đã có thể làm những chuyện mà thế hệ trước đến lớp 8 mới bắt đầu dám thử!

Theo Dân trí