Băng nhóm chuyên hút trộm xăng dầu để chích ma túy

09/12/2011 14:55 Phong Nha
(GDVN) - Nhóm đối tượng chuyên hút trộm xăng dầu của các xe ô tô đậu tại các khách sạn, nhà nghỉ và các điểm đỗ xe công cộng.

Ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Hới (Quảng Bình) vừa cho biết đã bắt giữ một nhóm đối tượng chuyên hút trộm xăng dầu của các xe ô tô đậu tại các khách sạn, nhà nghỉ và các điểm đỗ xe công cộng trên địa bàn thành phố. 

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Văn Lai (SN 1986), Trần Thế Luân (SN 1986), Hoàng Đức Thịnh (SN 1993), Hoàng Quang Phát (SN 1989), Bùi Anh Đức (SN 1989), Bùi Văn Yên (SN 1990), Bùi Văn Minh (SN 1994) và Bùi Văn Thuẫn (SN 1990), tất cả đều trú tại P.Đức Ninh Đông-TP.Đồng.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng này khai nhận, mỗi tối, bắt đầu từ 23h đến khoảng rạng sáng ngày hôm sau, các đối tượng chia nhau tìm đến khu vực các khách sạn, nhà nghỉ cạy các nắp nhiên liệu và dùng ống nước để hút nhiên liệu vào các can chứa khoảng 20 đến 30 lít đã chuẩn bị sẵn.  Ngoài ra, các đối tượng còn tiếp cận các xe ô tô du lịch đang đậu, đỗ tại các nhà nghỉ, khách sạn hoặc đậu, đỗ ven đường để hút trộm xăng, dầu.

Trong một đêm bọn chúng có thể hút trộm 3 đến 4 lần. Số xăng dầu sau khi hút trộm được các đối tượng đem bán lại cho các cơ sở mua bán xăng dầu tư nhân trên địa bàn TP.Đồng Hới với giá 16.000 đồng/lít. Số tiền thu được cả nhóm kéo nhau đi nhậu và chích ma túy. 

Theo điều tra bước đầu thì nhóm này hoạt động từ hai năm nay và đã gây ra hơn 13 vụ trộm dầu. Hiện Cơ quan điều tra đang lập hồ sơ xử lý đối với các đối tượng nói trên.

Phong Nha