Bắt cóc người tình cũ để cưỡng đoạt tài sản?

21/11/2011 07:10 Nguyễn Long/Thanh niên
Ngày 20.11, cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã mời các bên liên quan lên làm việc về nghi án bắt cóc người tình cũ.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 20 giờ 40 ngày 18.11, Nguyễn Thị Kim Liên (37 tuổi, tạm tú TP.Vũng Tàu) đến tiệm massage P.T (TP.Vũng Tàu) lấy tiền thì bị 3 người đàn ông đứng trong hẻm đường Ba Cu xô ngã xe máy, dùng tay bịt mặt rồi đưa lên taxi chở ra khỏi nội ô TP.

Những người trên xe taxi khống chế không cho nạn nhân cầu cứu.

Tuy nhiên, ngoài những đối tượng lạ mặt, Liên nhận ra trên xe có ông H.X.N (57 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) - khách quen biết khi Liên còn làm ở tiệm massage T.A trước đây.

Liên cho biết ông N. thỉnh thoảng đến tiệm massage T.A nên giữa chị và ông N. có quen biết dẫn đến phát sinh quan hệ tình cảm.

Năm 2009, Liên xin ông N. cho 60 triệu để sang lại tiệm massage T.A. Ông N. đồng ý và đã đưa tiền cho Liên nhưng do chủ tiệm massage T.A không chịu sang quán nên Liên không liên lạc với ông N. kể từ đó.

Theo lời Liên, trước khi xảy ra sự việc bị bắt và khống chế lên xe taxi 4 ngày, ông N. gọi điện thoại nhưng Liên nhận ra giọng nói nên tắt máy.

“Khi tôi bị bắt đưa lên xe thì ông N. hỏi: “Em còn nhớ anh không? Nếu em chịu ký vào hai tờ giấy nợ này thì anh thả em ra”. Sau đó, nhóm người đi cùng ông N. đưa tôi đến đường 3-2 thì dừng lại. Tại đây ông N. bắt tôi ký vào giấy nợ hơn 100 triệu đồng”, Liên kể.

Sau khi ký giấy nợ xong, ông N. nói với một người tên Tuấn lấy luôn vòng đeo tay, nhẫn vàng và 5,6 triệu đồng của Liên. Sau đó, đến khoảng 0 giờ 10 ngày 19.11, nhóm người này đưa Liên về khu vực Bãi Trước, TP.Vũng Tàu trả lại xe máy cho Liên rồi bỏ đi.

Theo thông tin từ Công an TP.Vũng Tàu, cơ quan này đã mời ông N. lên làm việc. Ban đầu, ông N. đã khai nhận hành vi tổ chức bắt cóc chị Liên. 

Trong lúc làm việc, ông N. ngất xỉu do bị bệnh tim nên Công an TP.Vũng Tàu đã đưa ông N. đến Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.

Hiện cơ quan CSĐT Công an TP.Vũng Tàu đã cho gia đình bảo lãnh ông N. về nhà. Công an TP.Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra và truy bắt những đối tượng liên quan.

Nguyễn Long/Thanh niên