Bắt đối tượng sản xuất, tiêu thụ bằng cấp giả khắp cả nước

20/03/2012 07:49 Trúc Linh
(GDVN) - Biết nhiều người không có điều kiện học hành nhưng muốn đi làm hay du học nên hai người đàn ông trở đã “sản xuất” bằng giả để kiếm lời .

Ngày 19/3, Công an TP Cần Thơ khởi tố, ra lệnh tạm giam Nguyễn Việt Anh (33 tuổi) tạm trú tại phường 14, quận Tân Bình và Cao Băng Giang (40 tuổi) tạm trú phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân (TP.HCM) về hành vi làm giả giấy chứng nhận tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Vài ngày trước, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ kết hợp cùng Công an TP HCM khám xét nơi ở của hai đối tượng này, thu giữ hàng chục bằng tốt nghiệp đại học vừa được in ấn cùng nhiều máy in, con dấu, bảng điểm giả…

Một trong những bằng tốt nghiệp giả được công an thu giữ.

Làm việc với cơ quan điều tra, bộ đôi khai rằng đã “sản xuất” bằng giả được một năm. Sau khi tiếp nhận bảng sao giấy chứng minh nhân dân cùng 2 ảnh 2x3 chụp chân dung là có thể đưa về TP HCM làm bằng giả từ THPT cho đến cao đẳng, đại học với giá khoảng 30 triệu đồng. Có lúc, các đối tượng bán bằng dược sĩ với giá đến 90 triệu đồng.

Theo khai nhận của hai đối tượng, hàng tháng, các đối tượng này tuồn ra ngoài khoảng 30 bằng cấp giả nên trong một năm nay có rất nhiều bằng cấp bất hợp pháp được mang đi sử dụng trong cả nước, nhiều nhất là các tỉnh miền Tây.

Hiện cơ quan an ninh đang mở rộng điều tra, lần ra địa chỉ người mua bằng giả để tìm cách thu hồi những bằng cấp bất hợp pháp do Giang, Anh bán ra.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những hành động "khó đỡ" của thiếu nữ Việt (P12)

Sự thật đằng sau việc ủy quyền của nữ đại gia thủy sản Cận cảnh các "truyền nhân" của thạc sĩ thôi miên "giá khủng" trổ tài

Vụ Đoàn Văn Vươn: "Bố đi chơi mai về, vì mẹ cháu bảo thế"

Chùm ảnh: Xế hộp gây tai nạn liên hoàn, 3 xe máy nát như sắt vụn
Em trai của nữ đại gia “siêu đám cưới” ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn

Trúc Linh