Bắt giam hai gã anh rể làm bé 14 tuổi mang thai

20/04/2012 07:14
Ngày 19-4, Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã bắt giam Trần Đặng Nguyên (ngụ xã Xuân Lâm, thị xã Sông Cầu) và Võ Thanh Tâm (ngụ xã Đa Lộc, huyện Đồng Xuân, Phú Yên) để điều tra về tội giao cấu với trẻ em.

Thượng tá Đỗ Minh Tân, Phó Công an thị xã Sông Cầu, cho biết quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyên, Tâm đã được VKSND thị xã Sông Cầu phê chuẩn. Bước đầu, hai bị can này thừa nhận đã nhiều lần giao cấu với em họ phía vợ là cháu NTML (14 tuổi, học sinh lớp 8, ngụ xã Xuân Lâm) mang thai đã 29 tuần.

Theo BS Tuấn, cháu L. còn quá nhỏ nhưng mang thai đã gần bảy tháng, khi sinh sẽ rất nguy hiểm.

Hiện Trung tâm Trợ giúp Pháp lý Nhà nước tỉnh Phú Yên đã cử luật sư Nguyễn Hương Quê, Trưởng Văn phòng Luật sư Phúc Luật, tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cháu L. miễn phí. Trong khi đó, BS Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe sinh sản Phú Yên, cho biết trung tâm này đã nhận giúp đỡ gia đình cháu L., nhất là bảo đảm an toàn sức khỏe cho cháu L. trong thời gian mang thai và khi sinh. Theo BS Tuấn, cháu L. còn quá nhỏ nhưng mang thai đã gần bảy tháng, khi sinh sẽ rất nguy hiểm.

TẤN LỘC - TIÊN CHÂU/Pháp luật TPHCM