Bắt giữ ba nghi can đâm chết trung úy công an

21/08/2011 08:52
GDVN - Như đã đưa tin, vào sáng 19-8, tại phường 5, TP Vĩnh Long đã xảy ra vụ ba nghi can dùng dao đâm chết Trung úy Nguyễn Thanh Tưởng.

Như đã đưa tin, vào sáng 19-8, tại phường 5, TP Vĩnh Long đã xảy ra vụ ba nghi can dùng dao đâm chết Trung úy Nguyễn Thanh Tưởng, cảnh sát khu vực thuộc Công an phường 5, TP Vĩnh Long.

Sự ra đi của người chiến sĩ công an luôn tận tụy với công việc, kiên quyết tấn công tội phạm vì bình yên cuộc sống đã để lại bao tiếc thương cho gia đình, đồng đội và nhân dân địa phương.

Sáng 19-8, Trung úy Tưởng trên đường xuống kiểm tra địa bàn thì bị một nhóm thanh niên dùng dao đâm bất ngờ từ phía sau làm anh không kịp chống đỡ. Mặc dù được nhân dân kịp thời đưa đi BV Đa khoa Vĩnh Long cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên anh Tưởng đã tử vong.

Qua điều tra, công an đã bắt giữ ba nghi can là Hồ Anh Duy, Trần Chí Điểu và Nguyễn Tuấn Vũ (cùng ngụ phường 5, TP Vĩnh Long). Duy khai đêm 17-8, Trung úy Tưởng cùng lực lượng dân phòng đi tuần tra, thấy Duy đang lang thang trên đường nên nhắc nhở.

Bực tức về chuyện này, Duy đã mua dao rồi rủ bạn đâm anh Tưởng. Sau khi gây án, Duy tìm cách lẩn trốn nhưng đã bị công an bắt giữ. Theo người dân địa phương, Duy dù tuổi nhỏ nhưng do thiếu sự quan tâm giáo dục của gia đình đã sớm trở thành đối tượng côn đồ hung hăng, từng bị cảnh sát khu vực nhiều lần nhắc nhở.

Mặc dù được y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng anh Tưởng đã ra đi. Ảnh: PT

Được biết Trung úy Tưởng là một cảnh sát khu vực giỏi, dũng cảm. Năm 2009, anh từng bị đâm thủng phổi khi xuống nhà một hộ dân để giải quyết vụ người con say rượu gây rối. Bên cạnh tập trung điều tra, xử lý nghiêm nhóm côn đồ sát hại Trung úy Tưởng, Công an tỉnh Vĩnh long đang xúc tiến thủ tục đề nghị công nhận Trung úy Tưởng là liệt sĩ.

Chị Nguyễn Trần Thanh Uyên, vợ anh Tưởng, gần như suy sụp sau cái chết bất ngờ của chồng. Nhiều người dân sống lân cận nói: “Anh Tưởng là một cảnh sát khu vực rất năng động, nhiệt tình với dân. Bà con ai cũng thương mến…”.

Theo PHÚC TÂN/Pháp luật TPHCM