Bắt thêm một nghi can bắt cóc, đánh đập con nợ ở Hà Nội

07/11/2011 10:23 Khiết Giang/Nông thôn ngày nay

Sau gần một tháng bỏ trốn, một nghi can trong nhóm bắt cóc, đánh đập con nợ, bắt viết giấy vay 1 tỉ đồng ở quận Tây Hồ, Hà Nội, đã bị bắt.

Ngày 6.11, tổ công tác đặc biệt của Công an Hà Nội đã phát hiện, kiểm tra hành chính ba thanh niên đi taxi tại ngã tư Hàng Bài - Hàng Khay, có nhiều biểu hiện nghi vấn. Quá trình kiểm tra, tổ công tác đã thu giữ nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy tổng hợp, một súng bút và nhiều giấy ghi nợ trên người các đối tượng.

Đối tượng Vũ Đức Hùng áo đen (bên phải)

Qua khai thác nhanh các đối tượng, tổ công tác đã làm rõ một trong ba đối tượng có tên là Vũ Đức Hùng, 33 tuổi, ở Nghĩa Tân, Cầu Giấy, một trong các nghi can đang bỏ trốn trong vụ án “bắt giữ người trái pháp luật”, mà Công an quận Tây Hồ đang điều tra.

Bước đầu Vũ Đức Hùng khai nhận, trước đó cho chị Mông Thị Ngọc, 39 tuổi, ở quận Cầu Giấy)vay 400 triệu đồng. Đến hạn chị Ngọc không có tiền thanh toán nên Hùng đã nhờ người bắt giữ “con nợ”, ép viết giấy vay 1 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 13.10, Công an quận Tây Hồ giải thoát cho chị Mông Thị Ngọc, sau khi bị một nhóm đối tượng bắt nhốt ở một căn nhà trong ngõ 50 đường Đặng Thai Mai, Tây Hồ. Cơ quan công an đã bắt giữ Lê Thị Xuân (quê ở Phủ Lý, Hà Nam), trong khi đối tượng này đang được phân công trông giữ chị Ngọc.

Bước đầu, cơ quan công an xác định có ba đối tượng tham gia bắt nhốt chị Ngọc, gồm: Vũ Trung Thành, 37 tuổi, ở quận Thanh Xuân; Vũ Đức Hùng và Lê Thị Xuân. Chúng đã khống chế chị Ngọc, đưa đến ngôi nhà trên, đánh đập ép viết giấy vay nợ. Sau khi Xuân bị bắt, Thành và Hùng đã bỏ trốn.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Khiết Giang/Nông thôn ngày nay