Bế trẻ con để tiêu thụ gần nửa tỷ đồng tiền giả

24/05/2012 06:49 Thi Thi
(GDVN) - Chiều 23/5, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết vừa bắt quả tang vụ vận chuyển tiền giả với tang vật thu được lên đến gần nửa tỉ đồng.
Theo Đại tá Lý Đình Xuyên - Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), cơ quan công an đã lập chuyên án và cử các trinh sát nội tuyến để thâm nhập đường dây vận chuyển tiền giả này trước đó. Khi có tiền, các đối tượng sẽ mang từ Lạng Sơn qua Hà Nội và vận chuyển lên Điện Biên để tiêu thụ.

Tang vật vụ án thu được lên tới gần nửa tỉ đồng

Chiều 22/5, khi biết các đối tượng đã đưa tiền về địa phận Hải Dương nhưng không đưa về Hà Nội, lực lượng công an đã quyết định phá đường dây này tại Hải Dương. Đầu tiên là bắt quả tang Nguyễn Thị Nga (39 tuổi, ở Gia Lộc, Hải Dương, có tiền án về tội buôn bán tiền giả) cùng chồng là Đặng Hải Long (có tiền án về đánh bạc và lưu hành tiền giả). Khám xét nơi ở của vợ chồng Nga, cơ quan cảnh sát điều tra thu được một số lượng tiền mặt, tài liệu liên quan đến hoạt động phạm tội của chúng.

Theo một chiến sỹ công an, Long thường mang tiền giả đến các sới bạc để tráo tiền giả lấy tiền thật. Sau khi điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an bắt tiếp Lâm Thúy Hiền (28 tuổi) cùng chồng là Phương Văn Huy (34 tuổi, ở huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) khi đang tìm cách bỏ trốn. Cơ quan công an cũng xác định được nguồn tiền giả xuất phát từ người quen của vợ chồng Hiền ở bên kia biên giới.

Theo kết quả điều tra, đường dây này đã hoạt động từ lâu và thủ đoạn của các đối tượng này là: Mỗi khi vận chuyển tiền giả đi tiêu thụ thường bế theo một đứa trẻ, ngụy trang tiền lẻ dưới chiếc làn chứa đầy đồ. Khi bị phát hiện, các đối tượng sẵn sàng “bỏ của chạy lấy người”. Một cán bộ công an cho biết, đây là chuyên án vận chuyển tiền giả lớn nhất từ trước đến nay của công an Hà Nội phá. 

Thi Thi