Ca sĩ Hứa Vĩ Văn bị ngân hàng kiện vì nợ tiền

16/12/2011 07:34

Theo ngân hàng Sacombank, ca sĩ Hứa Vĩ Văn nợ 100 triệu đồng và không thực hiện các cam kết như hợp đồng.

 Trong khi đó, Hứa Vĩ Văn nói ngân hàng khóa thẻ là làm khó cho khách hàng.

Chiều 15.12, TAND quận 8-TPHCM cho biết đã thụ lý vụ án dân sự đòi tài sản giữa nguyên đơn là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và bị đơn là ca sĩ Hứa Vĩ Văn.

Ca sĩ Hứa Vĩ Văn

Theo đó, Sacombank kiện đòi ca sĩ Hứa Vĩ Văn số tiền 100 triệu đồng là khoản dư nợ của thẻ tín dụng mà Hứa Vĩ Văn mở tại Sacombank.

Đầu tháng 4.2010, ca sĩ Hứa Vĩ Văn và Sacombank ký hợp đồng làm thẻ tín dụng. Theo đó, ngân hàng cung cấp cho Hứa Vĩ Văn một tài khoản thẻ trị giá 100 triệu đồng, xài trước trả sau. Việc thanh toán thẻ được thực hiện theo các điều khoản cam kết giữa hai bên.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thẻ, ca sĩ đã nhiều lần vi phạm thời hạn thanh toán tiền thẻ dẫn đến việc ngân hàng khóa thẻ.

Từ cuối năm 2010 đến gần hết năm 2011, Hứa Vĩ Văn trả tiền lắt nhắt (từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng), không đúng như cam kết nên ngân hàng khởi kiện.

Trao đổi với báo chí, ca sĩ Hứa Vĩ Văn khẳng định: “Tôi có làm thẻ tín dụng của Sacombank 100 triệu đồng. Tôi đã hẹn với ngân hàng là sẽ thanh toán số nợ trong thời gian ngắn. Trong giới nghệ sĩ ai cũng vay ngân hàng cả, việc trả chậm là do tôi bị trục trặc một số vấn đề. Nếu ngân hàng kiện thì việc đó để tòa án giải quyết”.

Theo Tuổi trẻ, NLĐ